kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • 4 lưu ý chọn cộng sự thành lập doanh nghiệp

4 lưu ý chọn cộng sự thành lập doanh nghiệp

Khởi nghiệp một mình chắc hẳn sẽ gặp khá nhiều khó khăn, vì vậy nhiều người quyết định tìm bạn đồng hành để thành lập doanh nghiệp. Việc chọn được cộng sự trong hành trình kinh doanh này quả thực là điều mà chúng ta cần hết sức lưu ý.

Dưới đây là những lưu ý của dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ chúng tôi, mong rằng sẽ giúp bạn chọn được người bạn đồng hành tốt để khởi nghiệp.

1. Hợp tác tích cực chứ không thụ động

Một người cộng sự tốt không chỉ là một người bạn dễ chơi, thân thiện mà còn phải dựa trên sự hợp tác của họ với công việc. Liệu người đó có chủ động trong công việc không hay chỉ là người thụ động, thực hiện theo những gì bạn nói. Ban đầu những người này có thể hợp tác nhưng sự hợp tác một cách thụ động sẽ đem lại những tác động tiêu cực cho hoạt động của đơn vị sau khi thành lập doanh nghiệp.

2. Tìm người đã có kinh nghiệm

Không phải tất cả những thành tựu trong quá khứ đều tạo nên sự thành công trong tương lai nhưng dù sao họ vẫn là người đã có kinh nghiệm. Khi lựa chọn cộng sự để tham gia thành lập doanh nghiệp cùng với mình cũng nên chú ý đến những việc trước đây họ đã làm. Tốt nhất, nên chọn người đã từng tham gia sáng lập doanh nghiệp khác vì họ biết cần phải làm những gì.

3. Người có thể bổ sung những kỹ năng còn thiếu

Bạn là một doanh nhân trẻ, bạn có đủ khả năng lãnh đạo và năng lực nhưng bạn chắc hẳn không phải là người hoàn hảo và toàn diện. Một cộng sự tốt sẽ là những mảnh ghép phù hợp và lắp đầy vào những điều còn thiếu ở bạn. Như vậy mới giúp doanh nghiệp đi lên.

4. Người có cùng đam mê với ý tưởng của bạn

Kinh nghiệm, chủ động trong công việc là những yếu tố cần để chọn cộng sự. Nhưng nếu họ không có sự đam mê với ý tưởng kinh doanh của bạn thì chắc hẳn sẽ không thể nào hợp tác được. Vì vậy, chúng ta nên chọn người đồng hành nhiệt huyết, cùng chung chí hướng với mình để sẵn sàng “chia lửa”.

Ngoài ra, để chọn cộng sự khi thành lập doanh nghiệp cũng nên chọn người có mối quan hệ rộng, sẵn sàng dành nhiều thời gian cho sự nghiệp mới, trung thực và đáng tin cậy.