kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • 4 yếu tố quan trọng khi thành lập doanh nghiệp nhà nước

4 yếu tố quan trọng khi thành lập doanh nghiệp nhà nước

Doanh nghiệp nhà nước là một loại hình doanh nghiệp mà trong đó do nhà nước sẽ sở hữu toàn bộ vốn điều lệ hoặc vốn bằng cổ phần. Loại hình này có thể là công ty nhà nước, công ty cổ phần hoặc công ty TNHH. Việc thành lập doanh nghiệp nhà nước không quá khó khăn, chỉ cần đáp ứng những điều kiện theo quy định là có thể hoạt động.

Khi bạn có nhu cầu đăng ký một doanh nghiệp nhà nước thì hoàn toàn có thể đăng ký thành lập tương tự như những doanh nghiệp khác hiện nay. Tuy nhiên, trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp nhà nước cần phải đảm bảo thỏa mãn 4 vấn đề sau:

+ Đơn vị cần phải có đầy đủ các loại hồ sơ hợp lệ, sử dụng đúng mẫu và soạn thảo đầy đủ các thông tin để có thể tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

+ Thành lập doanh nghiệp nhà nước cũng đòi hỏi số vốn điều lệ theo quy định của từng ngành, do đó cần đảm bảo đủ số vốn, chứng thực được nó trước cơ quan chức năng thì mới được thông qua thành lập doanh nghiệp.

+ Yếu tố tiếp theo cần phải đảm bảo là bản dự thảo điều lệ doanh nghiệp nhà nước phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Không được phép đưa vào những điều trái quy định hoặc cố ý sửa đổi những quy định ấy.

+ Điều cuối cùng mà mọi người cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp nhà nước là đề án phải có tính khả thi, tức là không quá mơ hồ, viễn vông. Nó cần phải đảm bảo được việc sẽ hoạt động hiệu quả trong tương lai sau khi được thành lập, ngoài ra còn phải đáp ứng được yêu cầu về công nghệ, kỹ thuật theo các quy định của Nhà nước. Song song, doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề theo quy định, phù hợp với chiến lược và đồ án phát triển của Nhà nước. Và điều quan trọng là phải cam kết thực hiện bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe mọi người ở khu vực lân cận.

Nếu vẫn cảm thấy còn nhiều thắc mắc quý khách có thể liên hệ dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp giá rẻ để được giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng.