Trang chủ » Ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi dùng xe đẩy Trung Quốc

Ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi dùng xe đẩy Trung Quốc

(Ngày đăng: 12-04-2018 00:29:36)
Với người dân Việt Nam chúng ta, khi nhắc đến các sản phẩm đến từ Trung Quốc thì mọi người cứ đinh ninh rằng đây là hàng không có, do vậy sẽ có giá rẻ. Nhưng còn một điều mà không ai trong chúng ta để ý đến, đó là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Và không ngoại lệ, những sản phẩm xe đẩy cho bé cũng tiềm ẩn mối nguy hại này.


Từ lâu nền kinh tế nước ta đã bị ảnh hưởng khá nhiều từ quốc gia lân cận là Trung Quốc. Vì vậy mà khi tìm mua các sản phẩm trên thị trường, chúng ta sẽ rất dễ bắt gặp các sản phẩm được nhập khẩu từ đất nước này. Với giá thành rẻ, vẻ ngoài đẹp, điều này đã đánh trúng vào tâm lý của người tiêu dùng Việt Nam và do vậy rất nhiều người ưa chuộng các sản phẩm có xuất xứ từ đây.

Cùng với nhiều loại hàng hóa khác, những sản phẩm xe đẩy em bé được sản xuất từ Trung Quốc đã bắt đầu tiếp cận vào thị trường nước ta. So với các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng khác, những chiếc xe đẩy Trung Quốc thường có giá thành rẻ hơn gắp nhiều lần, vì vậy mà rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để tiết kiệm chi phí cho mình.

Thực tế thì hàng hóa của Trung Quốc trên thị trường nước ta hầu hết đều có chất lượng kém, kể cả những chiếc xe đẩy cho bé, và điều này thì ai cũng có thể nhận thấy được. Thế nhưng đó chưa phải là tất cả vấn đề, bởi bên cạnh chất lượng như thế thì tính an toàn của những sản phẩm xuất xứ từ quốc gia này cũng là điều làm nhiều người tiêu dùng lo lắng.

Khi bạn sử dụng các sản phẩm xe đẩy của Trung Quốc để giữ trẻ nhỏ nhà mình, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé là rất cao. Bởi dù thiết kế đẹp nhưng chất liệu của những sản phẩm này lại không được tốt, khi trẻ ngồi vào quá lâu sẽ gây ảnh hướng đến da, từ đó làm bé ngứa ngáy và xuất hiện một số triệu chứng khác rất nguy hiểm. Và rất nhiều cặp vợ chồng đã gặp phải tình trạng này.

Vì thế nếu bạn đang có ý định mua xe đẩy cho trẻ nhỏ nhà mình, nên cân nhắc và xem kỹ xuất xứ của sản phẩm. Dù biết rằng hàng Trung Quốc giá sẽ rẻ và phần nào đáp ứng được nhu cầu mà mình đang cần, tuy nhien việc đảm bảo đến sức khỏe của trẻ vẫn là quan trọng nhất. Đây là điều mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến những cặp vợ chồng đang có con nhỏ.