• Sức khỏe
  • Bạn muốn đau nửa đầu hay là ung thư vú?

Bạn muốn đau nửa đầu hay là ung thư vú?

Đau nửa đầu là một chứng bệnh khó chịu và đeo bám dai dẳng ở nhiều người, tuy nhiên nếu như đau nửa đầu chính là yếu tố giúp bạn tránh khỏi ung thư vú, thì bạn có chấp nhận sống cùng với nó không?

Bạn muốn đau nửa đầu hay là ung thư vú?

Đau nửa đầu là vấn đề gặp phải ở nhiều người, tuy nhiên mức độ đau dữ dội và nghiêm trọng hơn lại xảy ra ở phái nữ. Các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng chị em phụ nữ dễ mắc phải chứng đau nửa đầu hơn hẳn. Các cơn đau nửa đầu hoành hành và khiến cho cuộc sống của người bệnh khổ sở hơn rất nhiều, tuy nhiên có lẽ người đang mắc chứng đau nửa đầu sẽ cảm thấy tốt hơn nếu biết rằng khi đau nửa đầu thì bạn sẽ được giảm đi rất nhiều nguy cơ ung thư vú.

Nghe qua có vẻ rất kì lạ, tuy nhiên các nghiên cứu khoa học đã chứng minh những người đang mắc phải bệnh đau nửa đầu sẽ hiếm khi bị ung thư vú. Vậy chọn chịu đau nửa đầu hay là chấp nhận ung thư vú, chắc chắn là thà rằng đau đầu đúng không nào?!

Một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson ở Seattle (Mỹ) tiến hành trên 4.500 phụ nữ đã cho thấy những nhân tố chính được cho là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu lại có liên quan tới bệnh ung thư vú.

Bệnh ung thư vú có liên quan chặt chẽ tới tuổi tác của phụ nữ. Những nhân tố nguy hiểm gây ung thư vú giữa phụ nữ ở độ tuổi khác nhau cũng khác nhau. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học nhận thấy rằng nguy cơ mắc ung thư vú liên quan tới tuổi tác của những người có tiền sử mắc bệnh đau nửa đầu. Họ nhận thấy, những phụ nữ bị mắc chứng đau nửa đầu có nguy cơ bị mắc bệnh ung thư vú ít hơn người bình thường 26%.

Khám phá thú vị này của các nhà khoa học khiến nhiều người bất ngờ và các nhà khoa học cho rằng điều này có thể do sự khác nhau về hocmon của phụ nữ. Những dấu hiệu ngăn chặn căn bệnh ung thư vú được thể hiện rõ ràng ở những phụ nữ bị mắc chứng đau nửa đầu và những người không mắc căn bệnh này.

Tiến sĩ Christopher Li, chuyên gia nghiên cứu ung thư vú cho biết, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu thêm xem liệu chứng đau nửa đầu có liên quan tới phụ nữ trước và sau khi mãn kinh hay không.