• Hỏi đáp
  • Bảo quản đèn downlight âm trần cho tuổi thọ cao

Bảo quản đèn downlight âm trần cho tuổi thọ cao

Sử dụng đèn downlight âm trần là điều thông minh và tinh tế cho những nhà nội thất sành điệu, bắt kịp xu hướng. Loại đèn với không gian mở và ánh sáng hòa quyện này là vật cần thiết cho những ngôi nhà nhiều góc tối hay bị khuất bởi những đồ dùng khác.

Nhưng khi đã sử dụng chúng thì việc bạn nên quan tâm đó là cách bảo quản đèn downlight âm trần một cách tốt nhất, vì nếu không bạn sẽ phải tháo rời thương xuyên, đương nhiên việc này không những làm xấu đi tường, trần nhà của bạn mà phải tốn một khoản chi phí cho chiếc đèn mới nhưng đôi khi lại không vừa ý.

Nâng niu chân đèn – phần quan trọng gắn kết với không gian

Với loại đèn downlight âm trần thì chân đèn luôn là một trong những kết cấu không kém phần quan trọng vì chúng giữ vững cho bóng và cũng tô điểm cho cả chiếc đèn. Hãy nhớ khi lắp đặt và và tháo gỡ bạn nên nhẹ tay và đặt chúng ở những nơi êm như ghế hoặc bàn, tránh việc vứt chúng xuống sàn nhà hay vào thùng một cách đột ngột. Chân đèn sẽ dễ vỡ, nứt và khi bạn muốn sử dụng chúng thì lại tốn thời gian cho cái chân đèn.

Trong cấu tạo của đèn downlight âm trần phần đế rất quan trọng 

Hãy dùng những loại bọc ni lông có độ dày tốt để bọc chúng lại và xếp vào ngăn tủ hoặc thùng giấy, chiếc bọc đó sẽ chống bụi và làm cho chân đèn vẫn còn mới như khi bạn mang chúng về.

Sạch và bóng

Mọi người thường lau chùi những chiếc đèn với khăn ướt vì nghĩ chúng và làm sạch hết bụi và sáng cho đèn downlight âm trần. Nghe có vẻ là chính xác nhưng không hẳn thế nhé, nên dùng một chiếc khăn đủ ẩm để dùng, nhưng trước hết hãy quét sạch bụi trên chiếc đèn đã và vắt thật khô chiếc khăn đã thấm ướt, lau xong và dùng giấy báo hoặc giấy có độ mềm vừa phải lau nhẹ lại, giờ thì chiếc đèn đã sạch và sáng, đơn giản không nào. Việc để bụi bám lâu ngày có thể sẽ làm hư chân bóng đèn downlight âm trần, mờ độ sáng và gây cũ kĩ hơn.

Lau dọn kĩ – đèn downlight âm trần sẽ có độ bền cao

Sửa chữa đúng cách và đúng lúc

Điều quan trọng dường như hay bị lãng quên trong việc bảo quan vật dụng sinh hoạt gia đình. Hãy lập ra một thời gian biểu cho việc dọn dẹp và lau chùi đồ dùng trong nhà, có thể hai tuần 1 lần, nếu bạn không có thời gian, hoặc mỗi tuần 1 lần chẳng hạn. Chăm sóc chúng cẩn thận thì chi phí để sửa chữa cũng sẽ giảm đáng kể.

Một điều khác là nên sửa chữa và lau chùi đèn vào lúc phù hợp. Ví dụ như lúc bóng còn đang nóng và điện áp tăng cao, bạn nên tắt nguồn điện và chờ trong khoảng 10 đến 15 phút cho bớt nóng rồi tiếp tục, cẩn thận như vậy sẽ làm giảm nguy cơ gây thương tích và không phải làm hư hại đến chiếc đèn.

Sử dụng đèn downlight âm trần đúng cách và bảo quản tốt sẽ làm cho ngôi nhà của chính mình khang trang và đỡ mất thời gian cho những việc sửa chữa vặt. Ghi nhớ những điều này và áp dụng cho nội thất nhà ở nhé, không thừa đâu các bạn.

Liên hệ: 0933.867783 (Hoàng)