Trang chủ » Bảo vệ thói quen đọc truyện trạng Quỳnh của giới trẻ

Bảo vệ thói quen đọc truyện trạng Quỳnh của giới trẻ

(Ngày đăng: 26-05-2015 08:23:36)
Khoảng chục năm về trước, thiến niên nhi đồng và cả thanh niên đều có thói quen đọc truyện trạng Quỳnh, bộ truyện này nổi tiếng nhất ở giai đoạn đó, tuy nhiên đến nay nó cũng đã giảm đi sự thu hút rất nhiều.

Việc đọc truyện trạng Quỳnh được cho là một hình thức đọc truyện tăng kiến thức cho các bạn trẻ, bởi gửi gắm trong những câu truyện này là bao nhiêu tinh hoa trí tuệ của dân tộc ta được thể hiện, các đấng anh tài được mô phỏng qua nhân vật trạng Quỳnh.

đọc truyện trạng Quỳnh

Ngày trước thiếu niên nhi đồng có thói quen đọc truyện trạng Quỳnh rộng rãi, chúng tôi dành dụm chắt chiu để mua được những cuốn truyện này. Tuy nhiên thời gian dần qua, sự xâm nhập của các thể loại truyện tranh khác đã khiến trẻ em Việt Nam dần bỏ đi thói quen đọc truyện trạng Quỳnh. Trẻ em bây giờ thích đọc truyện tranh viễn tưởng, tình cảm hay những truyện chiến tranh, anh hùng,… mà bỏ rơi những người anh hùng trí tuệ trong truyện mình.

Trước tình trạng này, cha mẹ và nhà trường cần có nhiều biện pháp nhằm khuyến khích các em tiếp xúc và đọc truyện trạng Quỳnh nhiều hơn để tiếp thu kiến thức, học hỏi đức tính tốt của các nhân vật trong truyện và phân biệt được tốt xấu thay vì để các em mãi mê đắm chìm trong những bộ truyện nước ngoài vô bổ.

Đọc truyện trạng quỳnh hay và mới nhất tại thegioihinhanh.com 

>> Dê đực chửa..

>> Cồn Trạng Lột

>> Thiết Chúa Đại Phong

>> Chọi Gà

>> Đất nứt con bọ hung..

>> Đầu to bằng cái bồ

>> Truyện cười Quỷnh và Quỳnh

>> Trạng chết chúa cũng băng hà

>> Lễ tế sao

>> Đào Trường Thọ