Bệnh tự kỷ tăng hơn 80%

Trang tin CNN số đầu tháng 4/2012 đăng cảnh báo của Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) cho hay, bệnh tự kỷ hiện đang có mức tăng phi mã tới 80% so với cách đây một thập kỷ.

Trang tin CNN số đầu tháng 4/2012 đăng cảnh báo của Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) cho hay, bệnh tự kỷ hiện đang có mức tăng phi mã tới 80% so với cách đây một thập kỷ. Trung bình, cứ 88 trẻ thì có 1 trẻ mắc bệnh, trong đó các bé trai có tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn bé gái (tỷ lệ 5/1). Tính đến năm 2000,  ở Mỹ có trên 1 triệu trẻ em mắc bệnh. Theo CDC, thủ phạm gây bệnh tự kỷ là do các yếu tố môi trường, trẻ em tiếp xúc nhiều với  thuốc trừ sâu, hóa chất dùng trong ngành sản xuất plastic, thủy ngân trong cá ô nhiễm, trong khói thuốc, khói than đốt công nghiệp và dân dụng, trong chì và nhiều con đường khác.
 
 Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Để hạn chế căn bệnh này, CDC khuyến cáo nên cho trẻ dùng thực phẩm hữu cơ, không chứa hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng, tránh ăn cá ô nhiễm vì nó tích nhiều thủy ngân và tránh xa các đồ dùng hằng ngày có chứa các hóa chất, kể cả đồ chơi bằng nhựa, thực phẩm chứa trong đồ nhựa..., nên chuyển sang dùng vật liệu thân thiện, dễ tiêu hủy.