• Chia sẻ
  • Bí quyết làm kem chống nắng toàn thân nguyên liệu thiên nhiên

Bí quyết làm kem chống nắng toàn thân nguyên liệu thiên nhiên

Sử dụng kem chống nắng toàn thân là cách để bạn bảo vệ là da của mình trước các yếu tố như cháy da, xạm da, đen da, ung thư da, mụn, tàn nhang,… Và đương nhiên khi sử dụng nguyên liệu thiên nhiên thì sẽ giúp bạn có thêm tác dụng chăm sóc da bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Như các bạn đã biết thì sử dụng kem chống nắng toàn thân hàng ngày là cách tốt nhất để giúp làn da của bạn trở nên khỏe mạnh cũng như chống được các bệnh về da không mong muốn. Kem chống nắng có khả năng chống được các tia UV nên gần như đây là sản phẩm bắt buộc đối với những quý cô hay đi phượt hoặc đi ngoài trời hàng ngày.

Thực trạng kem chống nắng toàn thân hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm kem chống nắng toàn thân trên thị trường, nhưng hầu hết các sản phẩm kem chống nắng điều sử dụng nguyên liệu hóa học mà rất ít sản phẩm sử dụng nguyên liệu thiên nhiên. Sản phẩm sử dụng nguyên liệu hóa học mặc dù nó cũng có tác dụng bảo vệ da của bạn nhưng lại không hiệu quả và tốt bằng việc sử dụng nguyên liệu thiên nhiên. Tuy nhiên, các sản phẩm kem chống nắng toàn thân làm từ nguyên liệu thiên thiên thường rất mắc nên rất ít người chọn mua mà thay vào đó là tự làm để vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo việc chống nắng cho bản thân.

Với 4 bí quyết làm kem chống nắng toàn thân nguyên liệu thiên nhiên sau đây sẽ giúp bạn có được một công thức bảo vệ làn da cho những ngày hè sắp tới.

Bí quyết làm kem chống nắng toàn thân nguyên liệu thiên nhiên

1. Làm kem chống nắng toàn thân dạng cream từ nguyên liệu thiên nhiên

Với công thức này bạn sẽ có một kem chống nắng toàn thân với khả năng bảo vệ làn da từ 40 tới 60 phút. Chỉ số chống nắng với SPF 5-6 mà chỉ cần sử dụng một vài nguyên liệu cực kì dễ tìm.

Công thức: bơ hạt mỡ ½ chén, dầu dừa 1/3 chén, tinh dầu cà rốt 15 giọt, dầu thảo mộc 10 giọt, kẽm oxit khoảng 2 muỗng cà phê.

Thực hiện: Cho 2 nguyên liệu bơ và dầu dừa vào nồi thủy tinh và đun nóng. Sau khi nguyên liệu tan chảy ra hết thì cho các nguyên liệu còn lại vào. Khi các nguyên liệu đã hòa tan lại với nhau thì bạn có thể tắt bếp, để nguội và cho nguyên liệu vào lọ thủy tinh. Bảo quản sản phẩm kem chống nắng này vào trong tủ lạnh và sử dụng mỗi khi ra nắng.

2. Làm kem chống nắng toàn thân dạng tinh chất từ nguyên liệu thiên nhiên

Việc sử dụng tinh dầu làm kem chống nắng là điều mà ai cũng biết tuy nhiên khá tốn kém cũng như hiệu quả bảo vệ không được lâu. Với tinh dầu dừa thì khả năng chống năng tương đương SPF 6-10 so với các kem chống nắng trên thị trường và tinh dầu hạt cà rốt thì SPF 28-40.

Công thức: tinh dầu dừa ½ chén, tinh dầu hạt cà rốt 5 giọt, tinh dầu nhựa thơm 10 giọt.

Thực hiện: Cho 3 loại tinh dầu hòa quyện lại với nhau, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trước 30 phút mỗi khi chuẩn bị tiếp xúc với ánh nắng. Có khả năng bảo vệ làn da của bạn trong vòng 60 phút.

3. Làm kem chống nắng toàn thân dạng sáp từ nguyên liệu thiên nhiên

Dạng sáp là công thức chống nắng kết hợp không thấm nước để giúp bạn chống nắng khi bơi lội, tắm biển và hoạt động ngoài trời khi ra mồ hôi nhiều. Với khả năng nhiều như vậy nên công thức cho việc tạo ra kem chống nắng dạng sáp phức tạp hơn cả.

Công thức: dầu dừa ¼ chén, dầu avocado ¼ chén, sáp ong ¼ chén, bơ hạt mỡ ¼ chén, tinh dầu hạt cà rốt 15 giọt, tinh dầu nhựa thơm 10 giọt, kẽm oxit 2 thìa cà phê.

Thực hiện: cho dầu dừa, avocado, sáp ong, bơ hạt mỡ vào nồi thủy tinh và đun nóng. Khi dung dịch đã tan chảy hết thì tiếp tục cho tiếp kẽm oxit vào, tiếp theo là cho các nguyên liệu tinh dầu còn lại vào. Khi dung dịch hòa tan hết thì để nguội và cho vào lọ thủy tinh để sử dụng. Nhớ bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh nha.

4. Làm kem chống nắng toàn thân dạng xịt từ nguyên liệu thiên nhiên

Với dạng xịt thì việc bôi kem chống nắng sẽ tiết kiệm thời gian hơn cũng như có thêm khả năng phục hồi và chăm sóc da so với các loại kem chống nắng khác. Có khả nắng bảo vệ làn da của bạn 40 phút ngoài ánh nắng mặt trời và bằng với các loại kem chống nắng SPF4-8 ngoài thị trường.

Công thức: nước ép nguyên chất lô hội 1 chén nước, dầu bơ ¼ chén,tinh dầu hạt cà rốt 15 giọt, dầu nhựa thơm 10 giọt

Thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào bình xịt và lắc điều trước khi sử dụng.

Bí quyết làm kem chống nắng toàn thân nguyên liệu thiên nhiên

Kết luận

Tất cả công thức làm kem chống nắng toàn thân nguyên liệu thiên nhiên trên điều có khả năng bảo vệ làn da bạn trước ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn. Hầu hết công thức điều đơn giản nhưng khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên liệu. Những công thức này phù hợp với những bạn rãnh rỗi và muốn an toàn tuyệt đối trong việc bảo vệ làn da. Còn với những bạn không được rãnh về thời gian thì có thể mua các sản phẩm kem chống nắng từ nguyên liệu thiên nhiên uy tín trên thị trường để sử dụng.

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/bi-quyet-lam-kem-chong-nang-toan-than-nguyen-lieu-thien-nhien-251-25.html