Trang chủ » Các bước hướng dẫn quy trình thi công sơn nước đúng chuẩn

Các bước hướng dẫn quy trình thi công sơn nước đúng chuẩn

(Ngày đăng: 17-11-2018 15:37:28)
Các bước hướng dẫn quy trình thi công sơn nước đúng chuẩn giúp cho đội thi công và chủ đầu tư có thể theo dõi các bước quy trình hoàn hảo với bề mặt, nhiều người thường bỏ qua bước chuẩn bị trước khi tiến hành thi công sơn nhưng đây là bước quan trọng trong thi công sơn nước đúng chuẩn.

Quy trình thi công sơn nước cũng là một trong những vấn đề mà các gia chủ cần biết khi công trình của nhà mình bước vào giai đoạn hoàn thiện. Để giúp khách hàng có một ngôi nhà hoàn hảo hơn với màu sơn đẹp, chất lượng. Bài viết này, Sơn Bảy Màu sẽ chia sẻ cho bạn các bước  quy trình thi công sơn hiện nay.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng giá sơn Jotun

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt tường

Để thi công sơn được đảm bảo thì công trình mới hoàn thành cần phải có độ khô cần thiết. Nếu điều kiện thời tiết khô ráo thì chỉ cần đợi 3 tuần là có thể thi công sơn nước được. Dùng đá mài để loại bỏ các tạp chất trên bề mặt tường, sau đó để đảm bảo làm sạch thì nên sử dụng giấy ráp mịn để làm sạch những hạt cát còn sót lại. Nếu tiến hành thi công sơn lót thì cân phải làm ẩm bề mặt tường bằng nước sạch, hoặc có thể phun hơi nước.

Vệ sinh bề mặt phải thật sạch sẽ để tạo ra bề mặt bóng hoàn hảo nhất và không nên bot qua bước quan trọng này

Bước 2: Tiến hành sơn chống thấm

Cần phải tiến hành sơn chống thấm tại những bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu. Công đoạn này giúp cho công trình chống thấm vào những ngày thời tiết mưa. Bề mặt tường trước khi chống thấm cũng cần làm sạch. Sau đó tiến hành chống thấm. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chống thấm cho khách hàng lựa chọn như sơn Jotun, Dulux..Chỉ nên mua các sản phẩm tại cơ sở cung cấp có uy tín trên thị trường.

Bước 3: Tiến hành trét bộ Matit

Bước này thì có thể thực hiện hoặc không. Sử dụng bột bả trộn đều với nước theo tỉ lệ quy định của nhà sản xuất. Sau đó, trộn cho tới khi hỗn hợp dẻo quánh là tiến hành thi công bằng dụng cụ thi công chuyên biết. Sau 1, 2h thì tiến hành hoàn thiện lần 2.

Bột trét tường cũng cực kì quan trọng trong quá trình thi công sơn chuẩn và đẹp mắt cho bề mặt

Bước 4: Tiến hành thi công sơn lót

Khi tiến hành thi công sơn lót cho công trình, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi gia đình để có thể sử dụng sơn lót 01 hay 02 lớp chống kiềm. Nếu sử dụng thì phải đảm bảo khoảng cách nhau ít nhất là 1 h, để đảm bảo độ khô cần thiết nhất.

Bước 5: Tiến hành sơn màu hoàn thiện

Sau 2h thi công sơn kiềm thì có thể tiến hành sơn hoàn thiện lần 1, sử dụng các công cụ chuyệt biệt như máy phun sơn, cọ để tiến hành. Sau khi hoàn thiện lần 1 thì phải kiểm tra quan sát lại xem có còn khiếm khuyế nào không, nếu có thì cần sử trước khi thi công hoàn thiệt lần cuối.

Lớp sơn hoàn hảo cuối cùng là phân đoạn cuối của quá trình sơn chuẩn nhất 

Sau khi sơn màu lần 1 sau 2h là bắt đầu tiến hành sơn hoàn thiện lần cuối. Sau khi xong thì sử dụng bóng đèn rọi vào tường, nếu thấy sơn phủ đều, bóng mịn là đã hoàn thành xong.

Thi công sơn nước nhìn qua thì có thể đơn giản nhưng khi thực hiện các bước thi công không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề, kinh nghiệm. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm. Chúc các bạn có một căn nhà đẹp như mong ước!.

Các bước hướng dẫn quy trình thi công sơn nước đúng chuẩn

SONBAYMAU.COM