• Chia sẻ
  • Các bước vận chuyển hàng hóa đường biển

Các bước vận chuyển hàng hóa đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển bao gồm nhiều bước thực hiện, theo một quy trình được xây dựng cụ thể và chuyên nghiệp.

Các bước vận chuyển hàng hóa đường biển

Tại các công ty vận tải biển, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa và quốc tế đều có một quy trình làm riêng, theo những bước phù hợp. Nếu không thường xuyên quan tâm và có tìm hiểu, thật khó để bạn có thể nắm rõ các thông tin liên quan tới khía cạnh này. Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn có được cái nhìn tốt hơn.

Bạn có biết rằng quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển phải trải qua những bước nào không? Mặc dù hiện nay có rất nhiều các đơn vị vận chuyển cho phép người dùng có thể an tâm nhất trong mỗi cuộc giao dịch của mình. Nhưng để bạn thuận tiện và chủ động nhất thì bạn không nên bỏ qua những quy trình ở dưới đây.

Những quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

- Đầu tiên bạn cần phải chủ động trong việc mang các loại hàng hóa của mình đến cảng để gửi hàng. Bạn phải chủ động trong việc vận chuyển cách loại hàng hóa này, hình thức vận chuyển ra sao thi bạn có thể tự cân nhắc miễn cảm thấy phù hợp và tối ưu được chi phí cho bạn nhất là được

- quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển tiếp theo mà các đơn vị sẽ giúp bạn thực hiện đó chính là  tiến hành các thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa. Các đơn vị thực hiện vận chuyển hàng hóa giúp bạn sẽ phải thức hiện đầy đủ các giấy tờ thực hiện dịch vụ thông quan và xin giấy phép lưu hành tự do

- Tiếp đến thì các đơn bị này sẽ tìm những hàng tàu phù hợp nhất và đặt lịch vận hành. Sau khi đã đặt tàu thành công thì họ sẽ có trác nhiệm thông báo lại cho bạn trước ngày khởi hành để bạn có thể chủ động trong việc tính toán chi phí cũng như là thời gian.

- Tiếp đến các công ty vận chuyển sẽ giúp bạn làm các loại giấy tờ sở hữu hàng, và điện giao hàng sau đó nhân ra thành nhiều bản để làm chứng từ

- Quy trình vận chuyển hàng hóa đường biển tiếp theo khi tàu đã cập bến thì tiếp tục các đơn vị vận chuyển này lại thực hiện các thủ tục hải quan sau đó nhận chứng từ của người nhận và chuyển đến nội địa. Sẽ chuyển hàng từ bến về tận nơi nhận của quý khách. Phương tiện lúc này được sử dụng có thể là các loại xe đầu kéo hoặc là container.

- Bước của cùng của quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chính là các nhân viên giao nhận sẽ đi đến các đại lý và các hãng tàu để đóng phí chứng từ, lo các loại giấy tờ khác và lưu lại 1 ban D/o.

Như vậy là thông qua bài viết trên chúng tôi đã mang đến cho bạn những quy trình vận tải đường biển để bạn tham khảo. Đa phần những bước trên sẽ được các công ty vận chuyển lo và bạn cần nắm được để hỏi họ về tất cả những quy trình họ chưa đáp ứng được. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những đơn vị chuyên nghiệp nhất để lo hoàn thành công việc vận chuyển hàng hóa của minh.