• Chia sẻ
  • Cách bày trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bày trí phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là một trong những không gian được quan tâm nhất trong nhà bởi đây là không gian riêng. Vì vậy, nó phải được trang trí một cách khoa học và phù hợp với phong thủy để tránh tạo ra cảm giác khó chịu cũng như ảnh hưởng đến đời sống của gia chủ.

Hãy cùng tôi theo dõi một số cách bày trí phòng ngủ theo phong thủy dưới đây nhé!

Cách bày trí phòng ngủ theo phong thủy

Hiện nay, có một số cách bày trí phòng ngủ theo phong thủy được nhiều người chú ý. Đó là chọn màu sắc, cách bố trí giường, các vật dụng nên trưng bày trong phòng ngủ,…

Các màu thường được nhiều người sử dụng vì hợp với phong thủy như là màu trắng và màu vàng nhạt. Hai màu này được xem là khoa học và hợp phong thủy cũng như tạo cảm giác vừa thoải mái vừa ấm cúng. Các màu nên tránh khi trang trí là màu đỏ, màu hồng vừa gây lại cảm giác bức bối, chói mắt vừa ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Màu xanh da trời cũng gây bất lợi cho sức khỏe nhưng nếu đang là mùa hè thì bạn có thể chọn màu xanh nhạt vì nó tạo cảm giác dễ chịu trong những ngày hè oi bức.

Giường chính là yếu tố quan trọng nhất, giường nên được bố trí tránh đối diện với cửa ra vào. Những vật dụng trang trí nên đặt cuối giường, đặt đầu giường sẽ mang lại cảm giác nặng nề, chịu áp lực dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên chọn các loại giường có điểm tựa, vì bạn sẽ có cảm giác giống như trên đầu lơ lửng khoảng trống khi chọn giường không có điểm tựa. Xưa nay, đây được xem là một điềm báo về sự nghiệp không thuận lợi trong Phong thủy học. Tranh treo đầu giường nên tránh các loại tranh như tranh vẽ hoa cỏ, tranh sơn thủy, tranh mãnh thú. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn không nên đặt gương đối diện với đầu giường. Vì khi bạn thức dậy sẽ thấy mình trong gương điều này cũng không hợp phong thủy.

Cách bày trí phòng ngủ theo phong thủy

Một bức tranh đối diện giường ngủ là thích hơp nhất. Chúng tạo cho bạn cảm giác hưng khởi khi thức dậy mỗi ngày. Giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng để tiếp tục công việc. Ngoài ra, nhiều người có quan niệm không đặt vật trang trí có hình tròn trong phòng ngủ. Vì xét theo thong thủy, hình tròn thuộc “động” vì vậy khi trang trí quá nhiều vật có hình tròn sẽ tạo cảm giác bất an dễ ảnh hưởng đến tâm lý.

Chúc các bạn có sự lựa chọn được 1 phòng ngủ xinh xắn với những chiếc đèn trang trí hiệu quả!

hoàng phát lighting