Trang chủ » Cách đặt tên doanh nghiệp không bị trùng

Cách đặt tên doanh nghiệp không bị trùng

(Ngày đăng: 21-09-2017 06:09:43)
Không ít doanh nghiệp rơi vào tình cảnh khó khăn khi tên mình lựa chọn đều bị trùng với các doanh nghiệp khác đã ra đời trước đó. Vậy, cách đặt tên doanh nghiệp không bị trùng nào để các doanh nghiệp có thể yên tâm khi đăng ký?

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp  hiện nay  đang thể hiện được vị trí và tầm quan trọng của mình một cách rất mạnh mẽ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất thủ tục, giấy tờ được nhanh chóng và hợp pháp.

Cách đặt tên doanh nghiệp không bị trùng

Nhiều người thắc mắc không biết nên chọn cách đặt tên doanh nghiệp không bị trùng nào thì mới đảm bảo là việc lựa chọn tên của doanh nghiệp mình không bị trùng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài lưu ý để việc đặt tên được thuận lợi nhé.

Tra cứu thông tin trước khi chọn

Đây là bước không hề dư thừa nếu bạn muốn chắc chắn là tên mà bạn sắp lựa chọn cho doanh nghiệp có bị trùng với doanh nghiệp nào trước đó hay không. Vì nếu như tên bạn đặt bị trùng thì chắc chắn là hồ sơ đăng ký kinh doanh của bạn sẽ bị cơ quan chức năng từ chối xét  duyệt.Việc tra cứu thông tin chính cách đặt tên doanh nghiệp không bị trùng hữu hiệu nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn tên độc đáo, ấn tượng

Nếu bạn muốn tên doanh nghiệp mình không bị trùng thì bạn nên lựa chọn cho mình những cái tên nghe thật  độc đáo và ấn tượng mà theo bạn là tỉ lệ người lựa chọn sẽ rất ít. Vì thực tế thì nước ta có rất nhiều doanh nghiệp đã được thành lập với các lĩnh vực hoạt động khác nhau. Vì thế, nếu bạn muốn không bị trùng tên với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó và đang hoạt động bình thường thì tốt nhất  là bạn không nên chọn những cái tên đơn giản và  phổ biến. Tuy nhiên thì khi đặt tên cho công ty theo ý nghĩa độc đáo, ấn tượng thì bạn cũng phải lưu ý là tên đó không được có ý nghĩa thô tục và vi phạm quy định về thuần phong mỹ tục.

Thêm các thành tố khác

Nếu trong trường hợp tên doanh nghiệp của bạn bị trùng với tên của các doanh nghiệp trước đó mà bạn vẫn muốn giữ tên này lại cho doanh nghiệp của mình thì cách đặt tên doanh nghiệp không bị trùng dành cho bạn là thêm thành tố mới. Thành tố này có thể là loại hình doanh nghiệp của bạn chọn như công ty cổ phần, công ty TNHH hay công ty tư nhân… hoặc đó có thể là thành tố về lĩnh vực bạn kinh doanh như thương mại, dịch vụ…

Có thể thấy được là để có thể chọn được cách đặt tên doanh nghiệp không bị trùng hiệu quả thì bạn cần bỏ ra một  chút “tâm tư” để tìm hiểu thông tin và cũng để có thể đảm bảo là việc đặt tên đúng với những gì mình mong muốn.