Trang chủ » Cách kho cá bống kho tiêu khó cưỡng lại

Cách kho cá bống kho tiêu khó cưỡng lại

(Ngày đăng: 08-05-2015 10:33:09)
Ai cũng biết đến món cá bống kho tiêu dân dã, một món ăn bình dị nhưng hương vị của nó khiến bao con người Việt say mê. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kho cá bống ngon để đạt được hương vị đúng với truyền thống.

Có nhiều cách kho cá bống khác nhau, mỗi một cách sở hữu hương vị và ưu điểm riêng của nó. Riêng bản thân tôi, tôi cảm thấy cá bống kho ngon nhất khi miếng cá thấm vừa, màu nâu đen quyến rũ và nhất là hương thơm phải sộc lên vị cay nồng của tiêu.

Để có thể làm được cách kho cá bống này, chúng ta cần phải ướp cá cho thật kĩ và nhất là phải sử dụng tiêu thật nhiều, mùi thơm và vị cay của tiêu quyện vào từng thớ thịt của cá, ăn vào sẽ khiến cho người ta khó có thể cưỡng lại sự thơm ngon, cay nồng của miếng cá. Thịt cá ngọt chắc, mặn vừa và cay xè nơi đầu lưỡi đảm bảo là một hương vị mà khó có thể quên được.

cách kho cá bống

Cách kho cá bống này đặc trưng vị cay, vị ngọt và mằn mặn trong từng con cá, kết hợp cùng cơm nóng chắc chắn sẽ khiến cho chúng ta khó có thể quên được hương vị này. Đặc biệt nhất nếu có thể kho cá trong một cái nồi đất (như kho tộ) càng làm tăng thêm hương vị khó giải thích của món ăn này.

Các bài viết về cách chế biến cá bống ngon:

>> Cách nấu cá bống kho tộ

>> Cách nấu cá bống kho tiêu

>> Cách làm cá bống kho tộ

>> Cách làm cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống trứng

>> Cách kho cá bống ngon

>> Cách kho cá bống ngon nhất

>> Cách kho cá bống kho tiêu

 

>> Cách kho cá bống cứng