Trang chủ » Cách nấu chè chuối chưng độc đáo gia truyền

Cách nấu chè chuối chưng độc đáo gia truyền

(Ngày đăng: 26-05-2015 07:40:26)
Trong nền ẩm thực Việt Nam có khá nhiều cách nấu chè chuối khác nhau tuỳ vào khẩu vị của từng người cũng như vùng miền, tuy nhiên tôi có một cách nấu chè chuối chưng đặc biệt hương vị ấn tượng.

Một cách nấu chè chuối chưng ngon là nấu xong miếng chuối phải thấm đều nước cốt dừa, cắn vào vẫn còn nguyên mùi vị của chuối nhưng lại có thêm vị beo béo của cốt dừa. Nếu nấu theo cách thông thường, có thể chuối sẽ không thấm dừa hoặc để quá lâu trên lửa thì chuối sẽ mất đi độ ngọt đặc trưng của mình.

cách nấu chè chuối

Để có thể có vị chuối ngon, chúng ta sử dụng cách nấu chè chuối ướp chuối trước. Chuối sau khi lột vỏ, cách khoanh thì cho ướp sơ qua với đường trước, khi đường đã thấm vào, đổ nước cốt dừa vào chuối. Không cần quá nhiều, chỉ cần vừa mặt chuối là được. Để khoảng nửa tiếng đến một tiếng thì nấu theo cách thông thường, như vậy chuối đã thấm bớt nước cốt dừa vào và nấu cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Với cách nấu chè chuối nào, bảo đảm bạn sẽ có món chè chuối có mùi vị rất ấn tượng, miếng chuối cắn vào sẽ không thể nào khiến bạn có thể quên được.

Hướng dẫn nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè hạt sen long nhãn

>> Cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh

>> Cách nấu chè thái

>> Cách nấu chè chuối chưng

>> Cách làm chè trôi nước

>> Cách nấu chè bắp

>> Cách làm chè xoài hàng than

>> Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

>> Cách nấu chè bột lọc

>> Cách nấu chè bưởi An Giang

>> Cách nấu chè cốm

>> Cách nấu chè con ong

>> Cách làm chè khúc bạch