• Kinh doanh
  • Cách sử dụng ổn áp lioa hiệu quả nhất

Cách sử dụng ổn áp lioa hiệu quả nhất

Ổn áp lioa được xem là một thiết bị vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhất là khi việc sử dụng điện đang dần trở nên phổ biến.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng ổn áp như thế nào để thiết này hoạt động hiệu quả nhất.

Hoàng Phát Lighting xin bật mí cho người sử dụng một vài phương pháp sau để có thể phát huy tác dụng của ổn áp Lioa – một thiết bị thân thiết của mọi gia đình.

Khi lắp đặt một thiết bị ổn áp lioa để thực hiện nhiệm vụ ổn định điện áp trong gia đình thì việc đầu tiên mà người sử dụng cần chú ý là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng.

Dây dẫn điện là thiết bị không thể thiếu trong việc quyết định nguồn điện truyền dẫn vào bên trong ổn áp và đến các thiết bị điện để hoạt động ổn đinh. Vì thế, dây dẫn cần lựa chọn tiết diện phù hợp với đường truyền để có được hoạt động truyền dẫn an toàn và ổn định nhất.

 

 

Đồng thời, việc lắp đặt bổ sung dây dẫn vào trạm biến thế sao cho khoảng cách từ trạm đến hộ tiêu thụ điện không quá xa. Đây là cách khắc phục căn bản nhất để bảo vệ an toàn cho đường truyền điện và các nhà tiêu dùng cần có sự lựa chọn đúng đắn nhất để đầu tư thỏa đáng của ngành điện và hoạt động điện của chính quyền địa phương.

Bước tiếp theo nên đặt các đầu dây vào trong cọc đấu dây, đảm bảo tiếp xúc tốt và bắt điện nhanh chóng tránh hiện tượng lệch điện, sinh nhiệt do tiếp xúc dẫn đến hỏng hóc thiết bị hoặc gây nên hiện tượng cháy máy, cháy dây, gây hỏa hoạn...

Khi sử dụng, cần đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát, dễ quan sát, đảm bảo điều kiện toả nhiệt, tiện lợi cho thao tác sử dụng và an toàn cho trẻ nhỏ.

Máy ổn áp chỉ thực hiện nhiệm vụ cải thiện điện áp chứ bản thân không sinh ra năng lượng vì vậy khi điện áp lưới càng giảm xuống thấp thì công suất máy ổn áp cũng giảm theo. Khi đó cần giảm tải để tránh quá tải cho máy.

Biết cách sử dụng orn áp lioa hiệu quả cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho gia đình và người của bạn.