• Chia sẻ
  • Cái kết đau đớn cho đàn chuột phá phách

Cái kết đau đớn cho đàn chuột phá phách

Ở khu dân cư nọ, có một người đàn ông nổi tiếng về mức độ sạch sẽ, ông ấy lau chùi và dọn dẹp mọi thứ xung quanh trong căn hộ gần như mỗi ngày, trước cửa phòng ông ấy không có lấy một mảnh rác vụn. Cho đến một ngày kia, ông về nhà sau giờ tập huấn, gương mặt ông vô cùng ngạc nhiên khi thấy khăn lau, quần và vài chiếc áo đầy các vết cắn nhỏ, ông vào bếp thì thấy các hủ nhựa bị ngã hết xuống sàn nhà.

Bực tức vì sự bê bối xung quanh, ông đến trình bày sự việc với người quản lý khu dân cư gần đó, tìm cách đuổi bọn chuột phá phách, ông cho rằng đây là sự thiệt hại về mặt vật chất lẫn tinh thần của ông. Người quản lý khá bối rối trong sự việc, vì ông đã từng nghe nhiều lời phàn nàn từ người ở khu dân cư về các con chuột xâm nhập vào nhà của họ rồi cắn phá. Với trách nhiệm là người quản lý, ông mong muốn mình đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người, ông đi hỏi bí quyết rất nhiều người, tìm ra một biện pháp thông minh, nhanh chóng tiêu diệt bọn chúng.

Sau thời gian đọc và tìm kiếm từ các nguồn thông tin trên mạng xã hội, ông thấy có vài loại thuốc diệt chuột rất thích hợp với nhu cầu của mọi người, ông tìm đọc rõ hơn về chúng và quyết định đặt mua một trong một số loại thuốc diệt chuột mà ông tìm đọc được. Ông đưa cho những nhà bị đàn chuột ranh mãnh phá phách mỗi người một ít thuốc diệt chuột, vì chúng có dạng viên và mùi hương đặc trưng nên rất dễ đánh lừa bọn chuột háo ăn, họ đặt thuốc diệt chuột quanh các ngõ nhà mà chuột hay chui vào.

Cứ thế một tuần trôi qua, người quản lý đến hỏi thăm từng nhà, điều đầu tiên người quản lý nhận được chính là vẻ mặt vui mừng và hài lòng với kết quả mà thuốc diệt chuột đem lại, dường như đàn chuột phá phách đã bị tiêu diệt sạch sẽ, và người vui nhất có lẽ là người đàn ông sạch sẽ kia, ông ấy hỏi ngay nơi đặt mua thuốc diệt chuột, phòng tránh trường hợp bọn chuột có kéo đến. Như vậy, cái kết đau đớn của đàn chuột phá phách chính là bị thuốc diệt chuột đánh lừa và trừ khử.