• Chia sẻ
  • Cam kết an toàn hàng hóa khi vận chuyển đi Úc

Cam kết an toàn hàng hóa khi vận chuyển đi Úc

Khi vận chuyển hàng đi Úc, để đảm bảo hàng hóa của mình đến nơi an toàn, người gửi hàng cần làm cam kết an toàn hàng hóa.

Người Việt với nhu cầu vận chuyển hàng đi Úc thời gian gần đây tăng cao. Tuy nhiên vấn đề họ gặp phải đó là chất lượng hàng hóa khi đến nơi giao nhận không đảm bảo. Nhiều người nghe nói giữa người gửi hàng và bên dịch vụ giao hàng có bản cam kết an toàn hàng hóa để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vậy thì có hay không cam kết an toàn hàng hóa khi vận chuyển hàng như tin đồn?

Khi muốn gửi hàng đi Úc, bên dịch vụ vận chuyển đương nhiên sẽ cố gắng thực hiện tốt nhất để khách hàng đạt được sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. Tuy nhiên để đảm bảo cho hàng của mình được tốt nhất, khi chuẩn bị gửi hàng để vận chuyển sang Úc, người có nhu cầu gửi hàng nên yêu cầu bên phía dịch vụ làm một bản cam kết an toàn hàng hóa khi vận chuyển. Như vậy người gửi có thể an tâm hơn và phía bên dịch vụ dựa vào đó họ sẽ có trách nhiệm hơn đối với công việc của họ. Bản cam kết này rất có lợi cho bên người gửi hàng, cho nên người gửi hàng nên đưa ra yêu cầu làm bản cam kết này cho mỗi chuyến hàng của mình đối với dịch vụ kí gửi.

Tất nhiên, không có luật nào yêu cầu phía bên dịch vụ buộc phải có bản cam kết an toàn hàng hóa cho mỗi khách hàng của họ mỗi khi gửi hàng. Đó đơn thuần chỉ là trách nhiệm của bên dịch vụ mà thôi. Nhưng điều này là hoàn toàn cần thiết cho cả hai bên vì lợi ích của bản cam kết. Vừa đảm bảo an toàn hàng hóa cho khách hàng, đồng thời bên phía dịch vụ cũng tự nhắc nhở hãng mình phải hoạt động tốt nhất để tránh những tình trạng hỏng hóc hàng hóa không mong muốn, gây mất uy tín của hãng dịch vụ. Nhiều hãng dịch vụ, vì không có quy định cam kết an toàn hàng hóa, nên rất thiếu trách nhiệm trong việc bảo quản hàng hóa cho khách hàng của họ. Nhiều khi xảy ra sự cố, hãng dịch vụ không chịu trách nhiệm mà còn đổ lỗi cho bên phía khách hàng, khiến họ rất khó chịu. Và đối với những hãng dịch vụ như vậy, khách hàng sẽ không ghé thăm thêm lần thứ hai.

Hơn nữa, không nên chờ  khách hàng đưa ra yêu cầu, mỗi nhà dịch vụ vận chuyển hàng hóa nên chủ động đưa ra bản cam kết bảo đảm an toàn hàng hóa để tạo lòng tin với khách hàng của mình.