• Doanh nghiệp
  • Chi phí đăng báo thành lập doanh nghiệp 2016

Chi phí đăng báo thành lập doanh nghiệp 2016

Bên cạnh các chi phí đăng kí kinh doanh, chi phí làm con dấu, chi phí hoàn thành các thủ tục hồ sơ đăng kí doanh nghiệp thì sau khi thành lập, phí đăng báo thành lập doanh nghiệp cũng được nhiều người quan tâm.

Vậy, để biết phí đăng báo thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé.

Hiện nay, doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, sau 30 ngày cần đăng báo thành lập doanh nghiệp để giới thiệu các thông tin của doanh nghiệp. Sau 30 ngày, nếu không thực hiện đúng quy định sẽ bị xử phạt từ 1 đến 2 triệu đồng và bắt buộc phải thực hiện nhay.

 

Do đó, chúng tôi xin lưu ý rằng, phí đăng báo thành lập doanh nghiệp hiện nay trên Cổng thông tin đăng kí doanh nghiệp quốc gia chỉ với 300.000 đồng. Vì vậy, việc nắm bắt thông tin kịp thời sẽ giúp bạn tránh khỏi những phiền phức. Nội dung đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp được quy định của chính phủ trong Nghị định số 05/2013/NĐ-CP ngày 09/01/2013 bao gồm nội dung là: Tên doanh nghiệp; Địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp, chi nhánh hay văn phòng đại diện; Ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp; Thông tin về vốn điều lệ, số cổ phần và giá trị số cổ phần đã góp và số cổ phần phát hành, vốn đầu tư, vốn pháp định. Tùy vào lĩnh vực, loại hình và quy mô cung ty mà cần có những thông tin cụ thể, rõ ràng hơn.

Đồng thời, nội dung đăng báo thành lập doanh nghiệp cũng cần cấp nhập thêm các thông tin chi tiết của chủ sở hữu doanh nghiệp, bản danh sách các thành viên hoặc cổ đông sáng lập doanh nghiệp. Các thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số CMND, Hộ chiếu của người đại diện pháp luật doanh nghiệp và nơi đăng ký kinh doanh.

Trên đây chính là thông tin gợi ý về chi phí đăng báo thành lập doanh nghiệp, nội dung hồ sơ đăng kí để quý cá nhân, doanh nghiệp nắm bắt. Song, nếu sử dụng thành lập doanh nghiệp trọn gói, bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện mọi thủ tục, hồ sơ kể cả việc đăng bố cáo sau khi thành lập. Chúc các bạn có thêm gợi ý tham khảo, lựa chọn và thực hiện mọi thủ tục, hồ sơ nhanh chóng, thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nhé.