• Doanh nghiệp
  • Chi phí kiểm định an toàn thang máy trên thị trường hiện nay

Chi phí kiểm định an toàn thang máy trên thị trường hiện nay

Khi mà có quá nhiều những tai nạn thang máy xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua, thì việc kiểm định thang máy trở nên quan trọng và bắt buộc với những cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng. Vậy chi phí của nó như thế nào?

 

Câu chuyện chi phí chưa bao giờ có bến bờ kết thúc mức phí phải chịu để khi sự việc xảy ra rồi mới hối hận. Nhưng đã quá muộn màng để kịp nhận ra những tiềm ẩn phía sau việc chấp hành kiểm định an toàn. Và cầu thang máy chính là một thiết bị đang quan tâm nhất hiện nay.

Mỗi doanh nghiệp, nhà dân ai cũng lo lắng về tiền bạc cả trong cuộc sống càng bon chen và ngột thở như hiện nay lại càng làm họ thêm căng thẳng, mệt mỏi đôi khi bảo họ mua quần áo, giày dép, đồ dùng học tập, ... Cho con thì đều rất sẵn sàng nhưng bảo họ chi những khoản dịch vụ cầu đường, dịch vụ bảo trì bảo vệ tính mạng cho mình thì luôn bị từ chối có khi còn trì hoãn dài ngày để trốn tránh trách nhiệm. Đến khi, vụ việc xảy ra rồi mới bắt đầu cuống quýt lo sợ: Chắc các bạn vẫn chưa quên câu chuyện kẹp cầu thang cuốn của bé gái ở Cầu Giấy, Hà nội hồi tháng 8 năm ngoái và vụ việc kẹp cầu thang máy ở Trung Quốc đã rung lên chuông báo động lớn về tình trạng kiểm định an toàn cầu thang máy trong suốt thời gian vận hành qua đã đủ an toàn chưa?

Sự việc diễn ra đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người đặc biệt là những người trong cuộc cảm thấy hoang mang khi hàng loạt các khu vui chơi, siêu thị, ...Tòa nhà cao tầng, khách sạn, ... Đều sử dụng số lượng thang cuộn, cầu thang máy rất nhiều vậy các cơ quan chuyên trách quản lý bảo trì thực sự đã làm hết trách nhiệm của mình chưa?

Theo anh hưng giám đốc một công ty cổ phần thang máy có nói: “Phần lớn các vụ tai nạn cầu thang máy, thang cuộn đều do quá trình bảo trì, bảo dưỡng chưa đúng cách không định kỳ hàng tháng dẫn đến chuyện đau buồn xảy ra. Tuy nhiên, tại các công ty, hộ gia đình ở các tòa nhà chung cư, căn hộ cao cấp, ... Lại luôn đình trệ quá trình kiểm định an toàn vì vấn đề chi phí có thể thấy tới 80% - 90% số hộ gia đình không kiểm định lại vì mất chi phí nên họ quyết định bỏ ngỏ và không kiểm định an toàn.”

Vậy qua những thông tin trên câu hỏi đặt ra là với bảng chi phí dưới đây, bạn có sẵn sàng đánh đổi để lấy lại sự an tâm của mình cho con em trong quá trình sử dung cầu thang máy và uy tín của doanh nghiệp đối với người sử dụng khi bảo trì cầu thang cuộn không?

Loại cầu thang máy

Chi phí

Thang máy có lắp đặt dưới 10 tầng

2.000.000

Thang máy có trên 10 tầng điểm dừng trở

3.000.000

Thang cuốn chưa tính đến năng suất

2.200.000

 

Mọi câu trả lời và quyết định chúng tôi sẽ dành cho toàn thể quý vị và chúng tôi tôn trọng lựa chọn ấy.