Trang chủ » Chọn dây dẫn tương thích với ổn áp Lioa

Chọn dây dẫn tương thích với ổn áp Lioa

(Ngày đăng: 03-01-2019 10:09:31)
Khi chúng ta mua ổn áp Lioa thì điều cần quan tâm là lựa chọn dây dẫn với tiết diện phù hợp, như vậy mới mang lại hiệu quả cao khi sử dụng và đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống điện trong nhà. Cùng xem cách chọn dây dẫn điện tốt qua bài viết sau nhé.

Các thông số như tiết diện, lõi đồng, số sợi đồng, điện áp, dòng điện… rất quan trọng và chúng ta cần nắm được khi chọn dây dẫn. Việc chọn dây phù hợp với dòng điện, ổn áp Lioa sẽ tránh được các nguy cơ cháy nổ khi sử dụng và mang lại sự an toàn cho mọi người.

Chất lượng dây dẫn phụ thuộc rất nhiều số lượng sợi đồng trong lõi dây, khi mua nên đếm xem số lượng có đúng với thông tin ghi bên ngoài hay không. Đồng thời, kiểm tra dây đồng, loại tốt sẽ có màu vàng đỏ, có độ bóng và mềm khi uốn cong. Còn nếu dây đồng kém chất lượng thì chúng có màu vàng đen, khi uốn dễ bị gãy.

 

 

Tiếp theo, hãy xem xét lớp vỏ bên ngoài bao bọc dây dẫn điện bởi nó là lớp cách điện nên phải đảm bảo chất lượng. Lớp nhựa cần phải bọc kín lõi đồng bên trong, không được có chỗ hở sẽ gây rò rỉ điện, phải có độ mềm khi uốn, nếu chúng ta thử uốn mà thấy bị cứng, giòn thì nhựa không đảm bảo khi sử dụng rất dễ bị nóng, chảy và gây cháy dây dẫn.

Và điều cuối cùng để chọn được dây dẫn tốt, phù hợp với ổn áp Lioa và các thiết bị điện trong nhà là chọn mua sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín. Không nên mua những loại dây dẫn không rõ nguồn gốc vì có thể phần lõi được làm bằng nhôm hoặc đồng lẫn nhiều tạp chất.

Hãy lưu ý những điều trên để chọn được dây dẫn điện tốt cho hệ thống điện trong nhà nhé.