Trang chủ » Chọn mua laptop cho dân đồ họa

Chọn mua laptop cho dân đồ họa

(Ngày đăng: 09-02-2018 01:56:56)
Laptop chuyên đồ họa được ra mắt ngày càng nhiều với cấu hình đa dạng cũng như giá cả trải dài ở những phân khúc khác nhau. Vậy như thế nào để chọn một chiếc máy tốt nhất ?

Chọn mua laptop cho dân đồ họa

Ngày nay, những chiếc máy laptop chuyên đồ họa không chỉ là lựa chọn hàng đồng của những người làm trong ngành thiết kế mà còn nhận được sự quan tâm của đông đảo đối tượng khách hàng khác bởi ưu điểm chung của những chiếc máy này đó là cấu hình vô cùng mạnh mẽ.

Với công việc đòi hỏi nhiều tính năng của máy tình như ngành đồ họa thì việc lựa chọn một chiếc máy tính làm việc phải được xem xét thật kỹ nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc. Trong đó các thông số kỹ thuật cũng như thế hệ của máy cũng được quan tâm hàng đầu.

Đối với công việc thường xuyên phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng đòi hỏi máy phải có cấu hình cao thì việc lựa chọn các máy sử dụng bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay Intel core i7 là điều tối ưu nhất. Với bộ xử lý này sẽ giúp máy có thể chạy nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Một ví dụ hoàn hảo cho trường hợp này chính là dòng máy workstation của hãng Dell, những chiếc máy này có thể xử lý gọn nhẹ nhiều ứng dụng chuyên ngành dành cho đồ họa. Bên cạnh đó nếu không có khả năng sở hữu chiếc máy core i7 thì những chiếc máy sử dụng Intel core i5 cũng đủ để đáp ứng cho các yêu cầu của các công việc liên quan đến đồ họa.

RAM: việc tư vấn mua laptop cho dân đồ họa luôn sẽ luôn đề cập đến bộ nhớ RAM, một yêu cầu quan trọng của chiếc máy chuyên đồ họa. Nên sử dụng RAM từ 4 GB trở lên để đạt được hiệu suất cao trong việc sử dụng các phần mềm như Adobe Premiere, After Effect.

Màn hình: nên chọn màn hình lớn, thồng thường là 15-17 inch cùng với một độ phân giải cao để có thể giúp cho việc đồ họa trở nên chính xác và hiệu quả cao hơn. Đối với yêu cầu này thì M6800 sẽ đáp ứng khá tốt đồng thời nó còn sở hữu một ưu điểm tuyệt vời đó là màn hình chống lóa.

Card đồ họa: nên sử dụng card đồ họa rời để đạt hiệu quả cao, đặc biệt nên chú ý chọn card đồ họa từ 128 bit trở lên để công việc được xử lý nhanh hơn.

Tuy nhiên đa phần các laptop thuộc dòng máy chuyên đồ họa này thường có kiểu thiết kế khá nặng và khá thô nhưng hiện nay các hãng máy tính đang dần khắc phục nhược điểm này. Bên cạnh đó thì giá máy cũng là một vần đề đáng quan tâm khi hầu hết các máy đều có giá khá cao vì giá máy thương tỉ lệ thuận với cấu hình của máy.

Hiện trên thị trường có rất nhiều dòng máy chuyên đồ họa với rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với từng cá nhân cũng như mục đích sử dụng. Vì vậy để chọn được một chiếc máy phù hợp thì việc tham khảo các tư vấn mua laptop cho dân đồ họa để hiểu rõ cấu hình cũng như các thông số kỹ thuật là điều cần làm.