• Chia sẻ
  • Chuyển phát nhanh đi Mỹ đắt hay rẻ?

Chuyển phát nhanh đi Mỹ đắt hay rẻ?

Giá cả luôn là điều mà người tiêu dùng quan tâm hàng đầu khi mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ nào đó. Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ cũng vậy. Liệu chuyển phát nhanh quốc tế có đắt hay không?

Đánh giá một sản phẩm đắt hay rẻ phụ thuộc vào hai điều. Một là hãng, công ty. Hai là sự mong đợi của khách hàng.

Mỗi hãng và công ty có một mức giá quy định dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ. Có nhiều yếu tố để ảnh hưởng đến giá của dịch vụ. Có thể kể đến như con người, máy móc, công nghệ… Có hãng hướng đến dịch vụ giá rẻ. Khi đó họ sẽ cố gắng tối ưu mọi chi phí để đưa đến khách hàng dịch vụ chuyển phát giá rẻ nhất. Ví dụ như thay vì in hoá đơn bằng những loại giấy xịn, đắt tiền họ có thể sử dụng loại giấy bình thường. Khách hàng vẫn nhận được những thông tin cần thiết. Có hãng hướng đến dịch vụ hoàn hảo với chi phí cao. Họ sẽ chăm sóc khách hàng chu đáo hơn, có những dịch vụ cao cấp hơn đến khách hàng của mình. Thay vì phải đến hãng, công ty để gửi hàng hóa, khách hàng chỉ cần ở nhà cũng có nhân viên đến nhận hàng. Khi sử dụng dịch vụ như này, khách hàng sẽ trả giá cao hơn, nhưng họ lại tiết kiệm được thời gian hơn.

Đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào sự mong đợi của khách hàng. Một dịch vụ chuyển phát nhanh đáp ứng được tất cả các mong đợi của khách thì đối với họ giá cả như vậy là bình thường, thậm chỉ rẻ. Vì họ không gặp bất kì vấn đề gì từ lúc gửi hàng cho đến khi người nhận nhận được. Nhưng nếu dịch vụ không đáp ứng được sự kỳ vọng của khách hàng thì sao? Hàng hóa gặp trục trặc trong lúc vận chuyển. Một số trường hợp làm ảnh hưởng đến công việc của khách hàng. Khi đó họ sẽ nghĩ nó là đắt, không xứng với đồng tiền mình bỏ ra. Vì dịch vụ đó làm tốn thời gian, công sức của họ.

Trong nhiều trường hợp, đắt hay rẻ không quan trọng. Chi cần ác công ty và hãng luôn có những dịch vụ tốt nhất để phục vụ khách hàng, vậy là đủ.