• Chia sẻ
  • Chuyển phát thư tem và chuyển phát nhanh

Chuyển phát thư tem và chuyển phát nhanh

Nếu như bạn đang cần gửi một bức thư và bạn chưa từng làm việc này bao giờ thì nên tìm hiểu thông tin ngay thôi. Bạn sẽ chọn chuyển phát nhanh hay chuyển phát thư tem đây?

Chuyển phát thư từ là một nhu cầu hết sức đời thường của trong cuộc sống. Không thể nói rằng bản thân sẽ chẳng cần phải tìm hiểu thông tin về vấn đề này làm gì vì nghĩ chắc mình chẳng cần gì đến nó đâu. Không thể biết ngày mai bạn sẽ phải làm những gì vì thế việc tranh thủ bổ sung kiến thức trên mọi lĩnh vực là một việc hết sức cần thiết.

Ngành bưu chính đang rất phát triển ở nước ta với nhiều sự đổi mới trong phương pháp phục vụ nhằm đáp ứng từng nguyện vọng của khánh hàng. Chuyển phát thư tem là có thể nói là hình thức đầu tiên, là mẹ đẻ của các dịch vụ khác trong ngành bưu chính. Loại chuyển phát này đến nay vẫn còn được sử dụng. Đây là loại chuyển phát không đảm bảo, có nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển và các nhà cung cấp dịch vụ cũng sẽ không có trách nhiệm với việc thư của bạn có đến được địa chỉ người nhận hay không.

Dịch vụ chuyển phát nhanh, giống như cái tên của nó, thư của bạn sẽ được chuyển phát tới địa chỉ người nhận một cách nhanh nhất. Một lí do ngoài vấn đề thời gian mà có nhiều khách hàng lựa chọn loại này mà không lựa chọn gửi theo thư tem đó là sự an toàn, đảm bảo của bức thư của bạn. Khi đã có địa chỉ người gửi chính xác thì nhân viên của dịch vụ sẽ có nhiệm vụ gửi hàng tới tận tay người nhận và hoàn thành công việc khi đã có chữ kí xác nhận đã nhận được thư của người đó. Vì vậy, khi gửi thư bằng dịch vụ chuyển phát nhanh này chúng ta sẽ không cần phải lo lắng bị thất lạc thư. Với những thư từ, tài liệu quan trọng thì chuyển phát nhanh chắc chắn là một lựa chọn phù hợp nhất. Bây giờ, gỉa dụ như bạn đang muốn chuyển phát nhanh đi Mỹ. Điều này hoàn toàn có thể vì hiện nay dịch vụ chuyển phát nhanh ra nước ngoài cũng đang ngày một hoàn thiện với thời gian vận chuyển ngắn và mức độ an toàn cao.

Tùy vào thời gian và mức độ quan trọng của bức thư mà bạn sẽ quyết định được hình thức vận chuyển phù hợp.