• Chia sẻ
  • Cơ hội việc làm của nhân viên kiểm định nồi hơi

Cơ hội việc làm của nhân viên kiểm định nồi hơi

Kiểm định nồi hơi là hoạt động đang ngày một trở nên phổ biến hơn, hoạt động nhiều hơn. Vì vậy, cơ hội việc làm cho nhân viên kiểm định cũng cao hơn, nhiều hơn từng ngày.

Trung bình một tháng, có khá nhiều công ty, xí nghiệp cần đến dịch vụ kiểm định nồi hơi. Bởi hoạt động sản xuất của họ luôn tăng. Các đơn hàng nồi hơi ngày một nhiều.

Khi nồi hơi được sản xuất nhiều thì dịch vụ kiểm định tăng là điều tất yếu. Tuy nhiên, hiện nay số lượng nhân viên kiểm định chưa phải quá nhiều. Bởi nhiều yếu tố: công việc kiểm định chưa thực sự phổ biến với họ, chưa thực sự thu hút hoặc họ muốn làm công việc sản xuất máy móc hơn.

Thế nên, với một ngành có thể nói là tiềm năng như kiểm định nồi hơi này thì tình trạng thiếu nhân lực thừa việc là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, cơ hội việc làm cho nhân viên kiểm định vô cùng cao.

Một người có kỹ năng kiểm định trung bình, nhưng chỉ cần chăm chỉ học việc là có thể làm được. Không những thế, nếu họ chăm chỉ trau dồi kinh nghiệm, có thêm cả ngoại ngữ nữa thì sẽ có cơ hội cao hơn nữa. Họ sẽ có cơ hội làm việc cho các công ty nước ngoài ở trong hoặc ngoài nước.

Ngành kiểm định nồi hơi nói riêng và ngành kiểm định nói chung đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi một công ty có các nhân viên giỏi, kiểm định giỏi thì mặc nhiên dịch vụ kiểm định của công ty cũng sẽ rất chất lượng. Công ty đó sẽ trở nên uy tín hơn, ngày một phát triển hơn.

Vì thế, các sinh viên mới ra trường, học các khoa liên quan đến máy móc công nghiệp, đến kiểm định thì cần định hướng cho mình công việc cẩn thẩn. Việc làm rất nhiều, không thiếu. Điều quan trọng là các bạn nhận thức công việc như thế nào, bản thân mình ra sao. Còn nếu chỉ mang suy nghĩ chờ bố mẹ, người quen xin việc cho thì rất khó. Khi đó, dù cơ hội việc làm có cao đến mấy mà các bạn đó luôn ỷ lại, thụ động thì cũng không còn ý nghĩa.