• Chia sẻ
  • Có nên mua xe đẩy em bé cho con không?

Có nên mua xe đẩy em bé cho con không?

Khi chuẩn bị chào đón sự ra đời của con, bạn phải tất bật giữa hàng triệu thứ đồ, xe đẩy cũng là một trong những điều làm bạn suy nghĩ nhiều, giữa mua và không mua bạn phải đắn đo dài ngày.

Thông qua những thông tin này hi vọng các mẹ có thể được thông suốt, giải tỏa suy nghĩ nhẹ nhàng khi muốn mua xe đẩy em bé cho con của mình.

Đầu tiên bạn nên tự đặt ra cho mình những câu hỏi trong đầu rồi tự trả lời như:

+ Mình mua xe đẩy để làm gì nhỉ? Xe đẩy có nhiều công dụng lắm, khi con yêu đầy 30 ngày mình có thể đưa con đi dạo phố một cách an toàn mà không cần bế con trên tay, không lo làm ảnh hưởng đến vùng cổ hay cánh tay bé xíu của con.

+ Mua xe đẩy sử dụng được đến khi nào? xe đẩy có rất nhiều loại và rất nhiều chức năng, một chiếc xe bạn có thể sử dụng cho con mình từ 1 - 20 tháng. Giai đoạn từ 1 - 8 tháng bạn nên cho con nằm vào xe.  Khi bé lớn hơn thì sử dụng đặc tính ngồi của xe, bế bé vào đó thế là 2 mẹ con tung tăng. Thậm chí xe đẩy có thể được sử dụng cho cả bé thứ 2 nếu được bảo dưỡng đúng cách

+ Xe đẩy liệu có an toàn không? Nếu biết cách sử dụng và chọn lựa thì chiếc xe là người bạn đồng hành cho cả mẹ và bé. Nhưng với điều kiện bạn phải là người tiêu dùng thông thái. Chỉ cần bất cẩn trong việc cho con nằm không đúng cách, không đúng tư thế hiển nhiên xe đẩy sẽ trở thành mối nguy hại cho bé.

+ Xe đẩy có cho con ngủ được không? Đây là điều rất nhiều người băn khoăn, câu trả lời là hoàn toàn có chứ, khi bạn cho bé yêu ra ngoài nếu bé buồn ngủ bạn phải bế con trên tay nhẹ nhàng, không đổi tư thế chỉ với mục đích cho con ngủ, nhưng khi có xe đẩy thì khác, bé có thể ngủ say sưa ngon lành trên chiếc xe nhỏ bé tiện lợi của mình và mẹ cứ thế đẩy em về nhà thôi.

Như thế bạn cứ tự đặt ra câu hỏi cho mình, rồi hãy tự ngẫm nghĩ và trả lời để có được quyết định thoải mái nhất.