• Sức khỏe
  • Cơm nhà - “Liều thuốc” cân bằng dinh dưỡng, sức khoẻ

Cơm nhà - “Liều thuốc” cân bằng dinh dưỡng, sức khoẻ

Không riêng chị em phụ nữ mà cánh mày râu cũng khẳng định bữa cơm sum họp cả gia đình chính là “liều thuốc” hữu hiệu giúp cân bằng dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe và nhất là vun đắp tình cảm gia đình.

Những lợi ích to lớn của cơm nhà

Cuộc sống hiện đại khiến cho những bữa cơm gia đình trở nên thưa dần, quên mất nhiều giá trị tuỵệt vời của bữa cơm gia đình.

Đó là giây phút sum vầy, đoàn tụ cùng những người thân yêu, được chia sẻ, động viên sau 1 ngày bận rộn mưu sinh.

Đó là những ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe mỗi người.

Bởi “Cơm nhà bao giờ cũngđảm bảo vệ sinh, an toàn, lành mạnh và nhiều chất bổ dưỡng, lại tiết kiệm chi phí nhờ khâu đi chợ, chọn lựa thực phẩm đến việc nấu nướng đều có bàn tay vàng của vợ”, anh Tuấn (P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1) chia sẻ.

Anh Hoàng (Kim Mã, Hà Nội) cho rằng: “Ăn cơm thường xuyên giúp tôi tránh việc ăn hàng quán với các loại thức ăn thiếu vệ sinh lại luôn có hàm lượng cao, phụ gia, dư chất độc hại, là nguyên nhân chính của nhiều căn bệnh trong xã hội hiện đại như tim mạch, tiểu đường, ung thư...”.

Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học cho thấy bữa ăn gia đình còn góp phần khiến các thành viên ăn chậm, nhai kỹ, giúp mọi người có xu hướng kiểm soát khẩu phần, cân nặng tốt hơn.


Bữa ăn gia đình "điểm 10"

Cùng nhau vào bếp – thêm cơ hội ăn cơm nhà

Khi mọi thành viên trong gia đình đều bận rộn thì cùng nhau vào bếp sẽ là cách giữ cho bữa cơm gia đình luôn đều đặn và thêm cơ hội để các thành viên có dịp quan tâm chia sẻ công việc nội trợ, qua đó giúp mọi người cảm thông hơn, hoá giải những vướng mắc hoặc những áp lực mà mỗi người gặp phải trong cuộc sống.

Cùng vào bếp, cùng dùng cơm nhà giúp hạn chế các xung đột trong gia đình và đặc biệt hữu ích trong việc thúc đẩy hành vi tốt hơn, ổn định và cải thiện sức khỏe của tất cả thành viên nhờ chế độ dinh dưỡng thích hợp và cảm giác tương hỗ nhau, cùng nhau san sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống.

Đó cũng chính là ý nghĩa của cuộc thi “Gia đình điểm 10” do Hội Liên hiệp Phụ nữ và nhãn hàng dầu ăn thượng hạng Neptune tổ chức trong nửa đầu tháng 8 này với sự tham gia của hơn 200 gia đình ở Thái Nguyên, Bắc Giang và Thái Bình.

Hội thi nhằm tạo điều kiện để các gia đình có cơ hội giao lưu và chia sẻ bí quyết về dinh dưỡng, nấu ăn và tranh tài sáng tạo bữa cơm gia đình. Bên cạnh thông điệp “Điểm 10 cho chất lượng”, nhãn hàng còn mong muốn nhắn nhủ các thành viên trong gia đình hãy cùng nhau sẻ chia công việc bếp núc, sáng tạo những bữa ăn gia đình điểm 10 và vun đắp tình cảm truyền thống gia đình tốt đẹp của người Việt Nam để hạnh phúc ngày càng trọn vẹn.