Côn trùng là gì?

Côn trùng là từ ngữ được nhắc đến thường xuyên mà hẳn ai trong chúng ta cũng đều từng nghe qua vài lần. Vậy côn trùng là gì? Một câu hỏi khá đơn giản đặt ra cho chúng ta nhưng ít ai có thể trả lời được...

Cùng chuyên mục kiểm tra xem côn trùng là gì nhé! Côn trùng là loài vật bé nhỏ, đa phần chúng đều có cánh, là những động vật không xương sống có tên khoa học là lớp côn trùng. Trên thực tế, diệt côn trùng có rất nhiều loài khác nhau, dự đoán có khoảng hơn bốn triệu loài.

Như bất kỳ một loài nào khác, chúng được bao bọc bỏi một lớp vỏ (hay được gọi là xương ngoài và chân của chúng). Cơ thể chúng được chia thành ba phần: đầu, ngực, bụng. Kích thước cơ thể dao động trên dưới 1mm tới 180mm về chiều dài. Hầu hết các loài côn trùng sử dụng khí quản làm cơ quan hô hấp để vận chuyển oxy vào cơ thể, chúng được nở ra từ những quả trứng, trải qua nhiều lần lột xác trước khi đạt tới kích thước trưởng thành.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một số loài côn trùng quanh cuộc sống của chúng ta: chuồn chuồn, bướm, mối, ong,... chúng có thể ở khắp mọi nơi (trừ biển), thậm chí chúng có thể sinh sống ở những khu vực mà khó có thể sống được (Nam Cực).

 

---------------------------------------