kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cộng đồng người Việt ở Thụy Sĩ và những chuyến hàng từ quê hương

Cộng đồng người Việt ở Thụy Sĩ và những chuyến hàng từ quê hương

Với những ai đã và đang sống xa nhà, xa quê hương của mình mới thấu hiểu được cảm giác nhớ nhung da diết nơi chôn nhau cắt rốn. Chưa kể nếu như họ còn gia đình, ba mẹ ở quê hương thì có lẽ trong tâm luôn đau đáu về nhà. Tuy nhiên, cuộc sống luôn khó khăn và đôi khi dù muốn chúng ta vẫn không thể làm điều đó, những người Việt ở Thụy Sĩ cũng như thế.

Người Việt ở những quốc gia châu Âu khá nhiều, tại Thụy Sĩ có khoảng hơn 8000 người Việt đang sinh sống. Và họ cũng như những người con xa quê khác, đều hướng về quê hương với gia đình, người thân, bạn bè hay thậm chí là những món ăn đặc sản mà xứ người dẫu có cũng không thể sánh bằng.

Đây cũng là một lý do mà người Việt có người thân đang ở Thụy Sĩ thường xuyên gửi gắm những chuyến hàng đến đất nước này. Họ chuyển hàng đi Thụy Sĩ mà trong đó có thể là lương thực – thực phẩm, những món quà quê,.. dù không phải là thứ gì đó lớn lao nhưng chắc chắn rằng đối với người nhận đó phải là điều tuyệt vời nhất. Càng tuyệt vời hơn nữa khi những thứ thiết yếu được gửi đến những người lao động khó khăn, những du học sinh vất vả mỗi ngày để sống trên xứ người đắt đỏ về chi phí.

Có thể nói rằng kể từ khi các dịch vụ chuyển hàng đi Thụy Sĩ trở nên dễ dàng và nhiều hơn, người ta đã tăng cường những hoạt động gửi hàng cho người thân của mình để sưởi ấm tấm lòng của những người đi xa. Những chuyến hàng với hàng hóa giản đơn từ quê hương đã trở nên quen thuộc với những chuyên viên vận chuyển quốc tế, đó chính là tấm lòng của Việt Nam gửi đến những người con đang xa xứ.

Các dịch vụ chuyển hàng Thụy Sĩ nói riêng hay quốc tế nói chung đang ngày một tăng lên, đây cũng nhờ vào sự góp phần của những nhu cầu chuyển hàng cá nhân như vậy, và tin rằng những dịch vụ này cũng là cầu nối cho nhiều người xa xứ với gia đình mình ở quê hương.