• Doanh nghiệp
  • Công ty kiểm định hệ thống điều chế nạp khí trong công nghiệp

Công ty kiểm định hệ thống điều chế nạp khí trong công nghiệp

Ở trong các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp quy mô lớn, hệ thống điều chế nạp khí sẽ có lúc bị hư hỏng, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các đơn vị. Để khắc phục trước tính trạng đó, việc thuê công ty kiểm định để đảm bảo mọi thứ luôn diễn ra tốt là điều cần thiết lúc này.

 

Hệ thống ống dẫn khí là một bộ phận rất quan trọng. Trong các phân xưởng hệ thống ống dẫn khí này thông thường đều là những loại ống dẫn khí có nguy cơ gây cháy nổ cao. Để đảm bảo an toàn cần phải có các chuyên gia kiểm định từ những công ty kiểm định đến kiểm tra độ an toàn của hệ thống ống dẫn.

Các công ty kiểm định hệ thống điều chế nạp khí thường thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến kiểm định như: dịch vụ kiểm định đường ống dẫn LPG, dịch vụ kiểm định hệ thống ống dẫn khí gas và dịch vụ kiểm định hệ thống ống dẫn khí đốt.

Các khách hàng khi tìm đến dịch vụ kiểm định ở các công ty kiểm định thì cần phải tìm hiểu kĩ càng và chọn lựa những công ty có đủ những tiêu chí sau để nhờ họ giúp đỡ:

Thứ nhất, đội ngũ chuyên viên kiểm định của công ty kiểm định đó phải là những người giàu kinh nghiệm, ít nhất phải có thâm niên 03 năm trong công tác giám định an toàn kỹ thuật của hệ thống điều chế nạp khí.

Thứ hai, quy trình kiểm định của công ty đó phải đảm bảo phải đảm bảo được thực hiện chặt chẽ, đúng yêu cầu kỹ thuật. Công ty kiểm định phải đảm bảo thực hiện công tác kiểm định cho từng thiết bị, không bỏ qua những chi tiết nào dù là nhỏ nhất. Vì các sự cố dẫn đến xảy ra tai nạn do hệ thống nạp khí chủ yếu là do: hệ thống dẫn khí bị hoen gỉ không chịu được áp suất lớn, các đinh ốc cố định đường ống dẫn bị lung lay không đảm bảo độ chắc chắn.

Ngoài ra, những công ty kiểm định uy tín còn có thể tổ chức những khóa huấn luyện an toàn lao động cho nhân viên trong doanh nghiệp đó để họ có thể nhận biết những hư hỏng hoặc những dấu hiệu sẽ dẫn đến tai nạn và biết biện pháp để ngăn chặn trước khi tai nạn có thể xảy ra.

Công ty kiểm định thực sự đóng một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống dẫn và nạp khí.