Trang chủ » Công việc kiểm định hệ thống thang máy

Công việc kiểm định hệ thống thang máy

(Ngày đăng: 13-03-2017 03:08:28)
Những chiếc thay máy đang được sử dụng trong các tòa nhà hiện nay, sự an toàn và khả năng vận hành luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất. Tất cả điều đó có được là nhờ vào quá trình kiểm định rất rõ ràng, đảm bảo thiết bị đạt tiêu chuẩn vận hành theo quy định.

 

Hệ thống thang máy là hệ thống thiết bị nâng, kiểm định hệ thống thang máy là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thang máy và đảm bảo an toàn trong tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia và cần được thực hiện bởi 1 công ty kiểm định có năng lực.

Những chung cư, cao ốc, khu phức hợp, trung tâm thương mại….với chiều cao chon vót nhiều tầng là những nơi gắn hệ thống thang máy để di chuyển nhanh chóng, thuận lợi. Những tai nạn xảy ra đối với sử dụng thang máy chiếm một tỉ trọng lớn trong các vụ tai nạn nghề nghiệp xảy ra. Cũng như, hệ thống thang máy để chở hàng, hệ thống này giúp hàng hóa di chuyển thuận lợi và an toán hơn, ít tốn công. Vì thế kiểm định thang máy theo định kỳ, chu kỳ là hoàn toàn chính đáng và rất cần thiết để hạn chế những nguyên nhân tai nạn đang tiềm ẩn xung quanh chúng ta.

Khi kiểm định thang máy cần thang máy ở trạng thái sẵn sàng để kiểm định, hệ thống kỹ thuật hồ sơ phải đầy đủ,  điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn lao động đáp ứng. Chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra bên ngoài, kiểm tra thử không tải, các chế độ thử tải, phương pháp thử.  Đối tượng cần kiểm định trong hệ thống thang máy là thang máy dẫn động điện, dẫn động thủy lực, thang máy, thang cuốn theo danh mục các thiết bị, vật tư cần yêu cầu nghiêm ngăt trong an toàn lao động của bộ lao động thương bình và xã hội.

Kiểm định thang máy cần kiểm tra đầy đủ thủ tục và trải qua định kỳ trước khi đưa vào sử dụng. Kiểm định trước khi đưa vào sử dụng là sau khi lắp đặt xong cần kiểm định đảm bảo, chắc chắn hệ thống đã sẵn sang vào sử dụng không gặp rắc rối khác. Sau khi sử dụng một thời gian cần kiểm định an toàn định kỳ. Thông thường 6 tháng định kỳ một lần, số lần kiểm tra định kỳ tăng dần theo thời gian sử dụng của nó. Khi có sự cố xảy ra, kiểm định bất thường đối với trường hợp này để đảm bảo an toàn kỹ thuật quốc gia.

Kiểm định thang máy là tiêu chí cần đưa ra theo định kỳ để đảm bảo sự an toàn trong lao động.