Trang chủ » Đầu tư cảng để phát triển vận tải đường biển

Đầu tư cảng để phát triển vận tải đường biển

(Ngày đăng: 14-03-2019 14:21:25)
Hướng đi cần thiết lúc này là việc đầu tư vào nâng cấp và xây dựng hệ thống cảng biển hiện đại hơn, đó là yếu tố sẽ giúp hoạt động vận tải đường biển phát triển tốt hơn.

Đầu tư cảng để phát triển vận tải đường biển

Cảng biển là một trong những yếu tố quan trọng của lĩnh vực vận tải đường biển, Việt Nam sở hữu một đường bờ biển dài để có thể xây dựng tốt những cảng biển chuyên nghiệp và rộng lớn nhất. Hàng ngày, có đến hàng trăm chuyến tàu chở hàng xuất và cập cảng để bốc dỡ hàng hóa và đem phân phối ra thị trường tiêu dùng trong nước, quốc tế.

Đầu tư vào xây dựng cảng biển tại Việt Nam góp phần phát triển lĩnh vực vận tải đường biển tại nước ta, đồng thời cũng tạo nên những lợi thế trong lĩnh vực này. Đây chính là một ưu thế của Việt Nam mà thiên nhiên ban tặng so với nhiều nước khác không có đường bờ biển trên thế giới. Thông qua đó phần nào hỗ trợ cho hoạt động giao nhận của cá nhân và doanh nghiệp trong nước đạt hiệu quả tốt.

Trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam hiện tại có khá nhiều cảng biển với quy mô lớn nhỏ, với các khả năng cho phép tàu hàng neo đậu với các mức tải trọng khác nhau. Nhờ vào việc nâng cấp hệ thống trang thiết bị phụ trợ, mở rộng các bến đỗ,… giúp các tàu hàng vận tải đường biển có thể cập bến và bốc dỡ hàng một cách thuận tiện, nhanh chóng mà không còn phải quá lo lắng.

Khi đã đầu tư vào hệ thống cảng biển tốt, điều này đầu nghĩa Việt Nam sẽ có thể thu hút được nhiều sự quan tâm, cũng như hợp tác trung chuyển cho các đơn vị tàu hàng lớn trên thế giới. Đó là yếu tố hết sức quan trọng để có thể góp phần phát triển thị trường vận tải đường biển trong nước, tạo cơ hội để các đơn vị vận tải có thể tiếp cận và hợp tác với nhiều chủ tàu hàng uy tín, với khả năng chuyên chở cao.

Quyết định nâng cấp hệ thống cảng biển trong nước hiện đại là quyết định đúng đắn, hướng đi lâu dài cho ngành vận tải đường biển ở Việt Nam. Nếu biết khai thác tốt lợi thế có sẵn, các doanh nghiệp vận tải biển trong nước có thể phát triến và cho ra đời các dịch vụ giao nhận hàng hóa đường biển được tốt hơn.