Trang chủ » Đèn led philips được ứng dụng trong đời sống

Đèn led philips được ứng dụng trong đời sống

(Ngày đăng: 04-06-2019 10:53:34)
Công nghệ Led phát triển, đèn led philips từ đó cũng được con người sử dụng chiếu sáng mang lại nhiều lợi ích kinh tế hàng năm.

1. Đèn Led trong giao thông

Trong hệ thống giao thông, hệ thống chiếu sáng vô cùng quan trọng, đảm bảo độ an toàn khi tham gia giao thông. Đèn sử dụng trong chiếu sáng phải phù hợp nhiều yếu tố như chất lượng ánh sáng, độ bền, tuổi thọ cao,… Và nhận thấy hệ thống đèn Led vô cùng phù hợp, đáp ứng mọi yêu cầu trên. Đèn Led có hiệu suất chiếu sáng và độ sáng cao nhưng lại không gây chói, phù hợp với người tham gia giao thông, không gây ảnh hưởng đến tâm nhìn. Đèn Led lại có tuổi thọ, độ chống bụi, chống thấm cao, cực kỳ tiết kiệm năng lượng. Vậy nên ngày càng nhiều hệ thống giao thông áp dụng đèn Led.

Đèn led philips được ứng dụng trong đời sống

Cầu Thuận Phước - Đà Nẵng lung linh huyền ảo với những dãy đèn LED lấp lánh đủ màu sắc

2. Đèn Led trong chiếu sáng và trang trí ở các tòa nhà lớn

Đèn Led có ứng dụng trong chiếu sáng và trang trí vô cùng lớn. Hệ thống chiếu sáng ở các tòa nhà sử dụng lượng lớn đèn Led vì những ưu điểm tính năng nổi bật. Thiết kế đèn Led vô cùng hiện đại, thích hợp nhiều không gian chiếu sáng khác nhau. Công suất chiếu sáng, độ sáng ổn định đảm bảo yêu cầu chiếu sáng mọi lúc mọi nơi.
Với nhiều thiết kế đa dạng tinh tế, hệ thông ánh sáng nhiều màu khác nhau, đèn Led ngày càng được ứng dụng vào việc trang trí một cách vô cùng hiệu quả, tạo không gian chiếu sáng vô cùng rực rỡ, bắt mắt và thu hút.


Đèn led philips được ứng dụng trong đời sống

Nhờ hiệu ứng của đèn Led, Torre Agbar về đêm lung linh và rực rỡ

3. Đèn Led dùng trong trang trí nội thất

Đèn Led còn ứng dụng vào việc trang trí nội thất, Với nguồn sáng cao, hiệu suất chiếu sáng cao, độ sáng vừa phải nhưng không gây chói. Đèn Led làm tôn lên vẻ đẹp, sang trọn của nội thất, tạo cảm giác sang trọng, hiện đại, mới mẻ cho các không gian nội thất. Toát lên mình sự hiện đại, tinh tế,…

Đèn led philips được ứng dụng trong đời sống

Đèn LED dùng trong trang trí nội thất tạo nên sự sang trọng và huyền ảo

4. Đèn Led trong y học

-  Trẻ hóa da bằng đèn Led: Đèn chiếu Led được sử dụng với một bước sóng phù hợp ánh sáng màu vàng (bước sóng 590 nm), với cường độ thấp tạo ra một chuỗi tia sáng phát theo xung, được lập trình đặc biệt nhằm tác động kích thích quá trình trẻ hóa tự nhiên của da, theo công nghệ điều biến quang để điều biến tăng hoặc giảm hoạt động của các tế bào sống. Khi chiếu vào da, các Led được lập trình sẵn này sẽ tác động kích thích cơ thể tăng sinh collagen và elastin bên dưới.

-  Trị vàng da bằng đèn Led: Đèn Led philips cung cấp đủ ánh sáng cần thiết để loại bỏ lượng sắc tố vàng cam trong máu ở bệnh nhân bị dư thừa sắc tố vàng cam.Đây là phương pháp an toàn và đỡ tốn kém chi phí.

Điều trị mụn trứng cá bằng kỹ thuật Led:  Đèn Led tác động sâu xuống trung bì da, kích thích tăng sinh collagen và elastin làm tăng quá trình chống viêm da, thúc đẩy quá trình tái tạo da mới.

Đèn led philips được ứng dụng trong đời sống

Trẻ hóa da nhờ đèn Led

-  Phát hiện ung thư nhờ sử dụng đèn Led. Đây là phương pháp mới, thêm một sự lựa chọn để đảm bảo sức khỏe của con người

5. Đèn Led trong nông nghiệp

Đặc tính của cây trồng là chỉ hấp thụ một dải phổ ánh sáng nhất định, không phải hấp thụ toàn dải ánh sáng như ánh sáng trắng. Do đó lá cây sẽ có màu, vì dải ánh sáng mà lá cây không hấp thụ sẽ phản xạ trở lại môi trường. Led có đặc điểm là phát ra dải sáng hẹp nên tùy theo loại cây trồng cần hấp thụ dải sáng nào sẽ dùng loại bóng Led có dải sáng thích hợp để giảm chi phí tiêu thụ năng lượng và giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu suất canh tác tránh lãng phí, thích hợp cho việc canh tác trong nhà kính, và các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao..

6. Đèn Led trong quảng cáo

Các bảng hiệu quảng cáo đã có sự phát triển với sự đa dạng về chủng loại cũng như phong cách. Nổi bật trong số đó là sự xuất hiện của đèn Led được các nhà quảng cáo rất “trọng dụng”.  Trên mỗi biển quảng cáo đều có sự xuất hiện của hệ thống đèn Led đủ kích cỡ, hình dáng, màu sắc thu hút sự chú ý của nhiều người làm nên thành công của quảng cáo.

7. Đèn Led dùng trong báo hiệu hàng không, hàng hải, không lưu

Với đặc điểm hoạt động liên tục, có nguồn sáng cao và bền vững. Đèn Led ứng dụng nhiều trong báo hiệu hàng không, hàng hải. Đèn Led được lắp đặt ở các cột ăng ten, báo hiệu đường bay trong các sân bay hay là trên các ngọn hải đăng để báo hiệu trong hàng hải,…
Đèn Led là loại đèn thỏa mãn được các yếu tố trên: tuổi thọ cao, giảm chi phí thay thế, tiêu hao năng lượng ít, dãi màu đa dạng…

Đèn led philips được ứng dụng trong đời sống

Đèn LED trang trí và báo hiệu tại Tháp truyền hình Tokyo Skytree, Tháp truyền hình cao nhất thế giới (634 m)

8. Đèn Led trong ngư nghiệp

Việc sử dụng đèn Led philips sẽ tiết kiệm được khoảng 80% chi phí nhiên liệu, tăng sản lượng đánh bắt cá lên khoảng 24,5%, mực lên khoảng 41,6%...
Các nghiên cứu trên tàu đánh bắt cá kiếm, người ta thấy lượng năng lượng được tiết kiệm đạt tới 86,7%. Ngoài ra chất lượng đánh bắt nhờ ánh sáng Led cải thiện rõ rệt với số lượng cá thu được gia tăng 24,5%. Trên tàu đánh bắt mực, năng lượng tiết kiệm chỉ ở mức 40,1% và sản lượng mực thu được lại vượt trên 41,6%. Ánh sáng Led cũng phù hợp hơn với sinh lý cá.

9. Công nghệ Led trong thiết bị nghe nhìn

Ở các thiết bị nhìn như các loại TV, sử dụng nhiều đèn Led với nhiều tính năng nổi bật, khả năng chiếu sáng vô cùng lớn, độ sáng siêu sáng đáp ứng được yêu cầu chiếu sáng của màn ảnh, cho nhiều hình ảnh với chất lượng tốt nhất mà lại vô cung tiết kiệm điện  năng, độ bền màu cao.

10. Đèn Led với thời trang

Đèn Led philips  có kích thước nhỏ, tiêu hao điện năng ít, sử dụng dòng điện 1 chiều điện áp thấp, an toàn khi sử dụng nên đã được sử dụng trong cả lĩnh vực thời trang trong các bộ váy dạ hội, dày, cà vạt, bông hoa tai, mi mắt…

11. Đèn Led trong nhà hát, sân khấu

Hệ thống đèn trong nhà hát, sân khấu rất quan trong, nó là yếu tố để làm nên thành công của buổi biểu diễn. Đèn Led với thiết kế đa dạng, nhiều màu sắc, dễ lắp đặt và tiết kiệm điện, hiệu suất chiếu sáng cao đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các nhà hát và nhiều sân khấu.
Hệ thống đèn Led đóng vai trò rất lớn, thu hút sự chú ý của người nhìn, làm nổi bật lên nhiều yếu tố, nhân vật chính trên sân khấu, đảm bảo đủ ánh sáng để có thể hoàn thành buổi biểu diễn.

12. Đèn Led trong nhà xưởng

Các nhà xưởng đang ngày càng chú trọng đến khâu chiếu sáng, nó là yếu tố rất quan trọng để vận hành nhà xưởng. Đèn Led được sử dụng để cung cấp ánh sáng để có thể duy trì hoạt động của nhà xưởng. Có nhiều loại đèn Led với nhiều kiểu dáng, nhiều loại khác nhau để có thể phù hợp với không gian chiếu sáng nhà xưởng và phù hợp với đặc tính của nhà xưởng.

 

Đèn led philips được ứng dụng trong đời sống