• Chia sẻ
  • Diệt chuột bằng cách nào hay nhất hiện nay?

Diệt chuột bằng cách nào hay nhất hiện nay?

Diệt chuột bằng cách nào hay nhất hiện nay? Đây được xem là câu hỏi được nhiều bà con quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Bởi loài gặm nhấm này xuất hiện ngày càng nhiều quanh cuộc sống của chúng ta, cùng tìm hiểu nhé!

Khi bị chúng tấn công (kho lương thực, đồ dùng, cây cỏ, đồng lúa, các công trình xây dựng, gây các bệnh truyền nhiễm, các mầm bệnh,...), phản xạ tự nhiên của chúng ta là tìm cách tiêu diệt chúng nhanh nhất. Vậy, diệt chuột bằng cách nào là hay nhất hiện nay, bạn có biết không nào?

Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc diệt chuột được bày bán rộng rãi trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số cách thông dùng mà mọi người vẫn dùng từ trước đến nay:

- Dùng chuột diệt chuột: sử dụng hạt đậu tương thay thế cho hai tinh hoàn của một con chuột đực to khỏe, con chuột này sẽ đau đớn đến mức tìm chính đồng loại để tàn sát.

- Sử dụng bẫy keo dính chuột là cách mà mọi người vẫn sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, cách này chỉ có hiệu quả đối với các loài có trọng lượng nhẹ.

- Hun chuột: sử dụng một loại thuốc đông y đốt cùng mùn cưa, cách này có thể làm chuột hôn mê thôi nhé, sau đó tùy bạn xử lý.

- Dùng bột xà phòng: trộn bột xà phòng với bột hoa và cơm nguội, để tại vị trí chuột thường ghé. Bảo đảm chúng sẽ chết ngay do nát dạ dày.

Bạn có thể ứng những cách trên để có thể diệt chuột một cách hiệu quả nhất phụ hợp với nơi ở của bạn. Tuy nhiên, cách sử dụng thuốc diệt chuột mình nghĩ nó là cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng.

-------------------------------------