Trang chủ » Diệt gián là cần thiết với mọi nhà

Diệt gián là cần thiết với mọi nhà

(Ngày đăng: 02-05-2018 05:07:09)
Gián là loài côn trùng sống khá phổ biến ở nhiều nơi với đặc trưng thích nghi với nhiều loại môi trường, nhiều loại thức ăn, có sức sống khá bền bỉ. Gián có mặt trong nhiều ngôi nhà, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe của con người nên diệt gián là vô cùng cần thiết.

Loại côn trùng gớm ghiếc này có vẻ ngoài khá đáng sợ, nhiều chân có lông, màu cam tối rất đặc trưng. Gián thường chui rúc trong những nơi kín, ẩm thấp, tối ở trong nhà như tủ chạn, ngóc ngách, bếp, tủ quần áo,... Chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh và thích nghi tốt với nhiều điều kiện sống, chỉ cần một chú gián lạc vào nhà thì không lâu sau đó sẽ có cả một đàn gián lớn nhỏ trong nhà bạn, chui rúc khắp nơi ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe gia đình.

Trước hết gián có mùi hôi hám bởi chúng chui rúc ở những nơi bẩn rồi chạy, bay khắp mọi nơi trong nhà reo rắc vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh. Gián là loại động vật ăn tạp, chúng ăn hầu như tất cả thức ăn của con người, thậm chí ăn thịt lẫn nhau khi thiếu thức ăn. Đồ ăn yêu thích của gián là các loại thức ăn nhiều đường tinh bột như: cơm, đường, bánh kẹo,... Khi chúng lục và ăn thức ăn của gia đình bạn sẽ mang những chất bẩn, vi khuẩn vào trong thức ăn dễ khiến thức ăn ôi thiu, xuất hiện mầm bệnh gây nhiều căn bệnh không thể lường trước được mà phổ biến nhất chính là ngộ độc thực phẩm.

Trước những tác hại và những nguy cơ mang bệnh của gián được nêu trên, diệt gián là điều vô cùng cần thiết và cấp bách khi chúng xuất hiện trong nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc diệt gián đa dạng về chủng loại, hình thức, mẫu mã như: thuốc diệt gián dạng xịt, thuốc viên diệt gián,... bạn có thể lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp, nên chọn các hãng tên tuổi, uy tín để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Nếu lo ngại hóa chất ảnh hưởng tới con người và vật nuôi có thể sử dụng các phương pháp đơn giản hơn có thể tự làm như: diệt gián từ baking soda,...