kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Điều kiện thành lập doanh nghiệp du lịch

Nhu cầu thành lập doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch lữ hành đang được nhiều người quan tâm trong thời đại phát triển như hiện nay. Song, không phải ai cũng nắm được các điều kiện để thành lập doanh nghiệp du lịch đúng quy định, bài viết này sẽ tư vấn thêm cho bạn một số điều kiện quan trọng nhất.

 

Trong những năm gần đây, dịch vụ du lịch phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng dịch vụ này càng tăng lên đột biến. Nắm được nhu cầu này, nhiều cá nhân, tổ chức đã bắt đầu chuẩn bị vốn và lên ý tưởng thành lập doanh nghiệp du lịch. Vậy, bạn cần phải đáp ứng được điều kiện gì để hiện thực hóa ý tưởng của mình?

Theo Nghị định số 27/2001/NĐ-CP về kinh doanh du lịch, lữ hành quy định mọi cá nhân, tổ chức Việt Nam; cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam theo Luật Đầu tư nước ngoài, đều có thể kinh doanh. Cụ thể:

- Điều kiện thành lập doanh nghiệp du lịch trong nước: cần phải đăng ký thành lập theo quy định của Luật doanh nghiệp, phải có phương án kinh doanh du lịch cụ thể, ký quỹ 50 triệu đồng, soạn thảo và chuẩn bị một số hồ sơ, thủ tục cụ thể. Người điều hành phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm.

- Điều kiện để kinh doanh lữ hành quốc tế: Phải có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; Ký quỹ 250 triệu đồng; cần có ít nhất 3 hướng dẫn viên du lịch quốc tế, người điều hành cần có út nhất 4 năm kinh nghiệm.

Thủ tục chung để đăng ký thành lập doanh nghiệp du lịch bao gồm:

- Đơn đăng ký theo mẫu

- Bản sao các giấy tờ pháp lý về doanh nghiệp

- Giấy xác nhận ký quỹ

- Bản sao thẻ hướng dẫn viên du lịch.

- Chứng chỉ liên quan đến ngành du lịch lữ hành.

Sau khi đã nắm bắt được điều kiện thành lập doanh nghiệp du lịch và một số thủ tục, hồ sơ cần thiết để soạn thảo và chuẩn bị thì bạn có thể đến cơ quan chức năng là Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư để nộp hồ sơ đăng ký. Nếu có bất cứ thắc mắc nào và cần được tư vấn thêm về thủ tục, hồ sơ pháp lý thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.