kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Dòng máy đai niềng thùng tự động

Dòng máy đai niềng thùng tự động

Máy đai niềng thùng là một thiết bị phổ biến trong quy trình sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp, trợ giúp cho khâu đóng gói của một sản phẩm. Bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích về dòng máy này cũng như những công dụng của nó.

Chức năng của máy đai niềng thùng

Những lợi ích của máy đai niềng thùng là không thể phủ nhận, nhất là những gì nó mang lại cho công việc đóng gói thành phẩm hiện nay. Loại máy này giúp cho quá trình đóng gói được dễ dàng, thuận tiện, chi phí cũng khá tiết kiệm, từ đó mà nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp, nhất là với quy mô sản xuất lớn của các nhà máy, xí nghiệp hiện nay.

Dòng máy đai niềng thùng tự động

Cụ thể, thiết bị này ở công đoạn cuối cùng để sản xuất một sản phẩm. Tuy rằng nó không trực tiếp ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm, nhưng các sản phẩm này đều cần được đóng đai nẹp thùng để khi vận chuyển cũng như trong quá trình bốc dỡ, hàng hóa được đảm bảo, không bị tai nạn, hư hỏng.

Một số sản phẩm sử dụng máy đai niềng thùng thông dụng

- Phổ biến nhất có lẽ là gạch ngói vì tính chất của sản phẩm này. Khi cần vận chuyển, gạch ngói cần được đóng đai thật chặt và gọn để tránh bị vỡ. Bên cạnh đó, khi đã được đóng đai chắc chắn, gạch ngói cũng được sắp xếp dễ dàng hơn, kể cả với việc xếp chồng lên nhau.

- Ngoài ra, một số sản phẩm thực phẩm sau khi được hút chân không cũng hay được đóng vào các thùng carton để vận chuyển. Sử dụng máy đai niềng thùng lúc này sẽ giúp cho thùng hàng được chắc chắn, không lo sản phẩm bên trong bị bục, nứt, ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm.

- Một mặt hàng nữa hay sử dụng máy đai niềng thùng đó chính là đồ uống hay sữa,… Đặc tính chất lỏng và hộp đựng lại khá mềm, không có sự chắc chắn vì thế rất cần đến việc được đai, nẹp kỹ càng để sản phẩm không bị va đập dẫn tới vỡ, hỏng.

- Các sản phẩm thiết bị điện tử, đồ gia dụng có giá trị kinh tế cao như ti vi, tủ lạnh,… khi vận chuyển đi các nơi hay tới tay người tiêu dùng, đều đòi hỏi sự cẩn thận và chu đáo. Máy đai niềng thùng giúp bảo vệ rất tốt cho các sản phẩm này, đảm bảo hơn khi tới tay người sử dụng.

Dòng máy đai niềng thùng tự động

Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy niềng thùng cơ bản là máy thủ công và máy tự động. Máy đai niềng thủ công tuy có gọn nhẹ nhưng chưa thật sự phù hợp với dây chuyền sản xuất lớn, số lượng hàng hóa nhiều như ở các nhà máy, xưởng sản xuất công nghiệp như hiện nay.

Khác với máy đai thùng thủ công, dòng máy máy đai niềng thùng tự động có những đặc điểm sau:

- Các sản phẩm sử dụng máy đai tự động cần có kích thước phù hợp với từng dòng máy, thông thường là các loại hàng hóa sản xuất hàng loạt như ở các nhà xưởng, nếu hàng hóa quá cồng kềnh hay có kích thước đặc biệt, vẫn cần tới loại máy niềng thủ công.

- Cơ chế vận hành hoàn toàn tự động: hàng hóa được xếp ngay ngắn hoặc đã đóng thùng, sau đó đưa lên băng tải của máy. Máy sau đó sẽ tự động thao tác các bước như niềng, dùng nhiệt để ghép nối mối đai, cắt đoạn và cuối cùng cho ra thành phẩm là hàng hóa đã được cố định rất chắc chắn. Những thao tác này thường đã được lập trình sẵn và chỉ cần người vận hành hỗ trợ đặt sản phẩm và đúng vị trí của máy.

- Tốc độ của máy hoạt động rất nhanh, gọn, lực căng dây chắc chắn và có độ chính xác cùng tính thẩm mỹ cao.

- Máy hoạt động, vận hành dễ dàng lại ổn định, độ bền tốt, điện năng sử dụng không nhiều, lại giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn nhân lực cũng như thời gian cho quy trình đóng gói này.

Tất nhiên để có được những lợi ích như này, các doanh nghiệp cần lựa chọn máy đai niềng thùng tự động có chất lượng đạt tiêu chuẩn ở những địa chỉ, nhà cung cấp uy tín, đảm bảo.