Trang chủ » Dùng ổn áp Lioa cũ liệu có ổn?

Dùng ổn áp Lioa cũ liệu có ổn?

(Ngày đăng: 03-01-2019 10:09:58)
Ổn áp Lioa là một thiết bị điện tử làm nhiệm vụ ổn định dòng điện và điện áp.

Từ trong quá trình sản xuất, ổn áp Lioa đã được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng từ những linh kiện nhỏ nhất cho đến hợp kim đúc khuôn để đảm bảo cho khách hàng một sản phẩm tuyệt đối hợp với giá tiền mà họ đã chi trả.

Chất lượng ổn áp được chứng nhật theo thời gian nhưng sử dụng ổn áp Lioa cũ lại là vấn đề mà nhiều khách hàng đặt câu hỏi và liệu có nên sử dụng ổn áp cũ hay không?

Trong máy Lioa, có phần lõi gọi là biến áp xuyến. Biến áp xuyến này có cấu tạo gồm các sợi dây đồng mạ cách điện quấn quanh lõi sắt. Việc làm như vậy khiến sợi dây đồng không bị hao mòn và sử dụng được bền bỉ. Nói như vậy có nghĩa là, sử dụng ổn áp cũ vấn tốt nhưng hiệu quả hoạt động lại không thể bì bằng một sản phẩm mới 100%.

 

 

Nếu khách hàng muốn mua một sản phẩm cũ, điều đầu tiên phải làm là kiểm tra kỹ cuộn dây đồng và dựa vào đó để xác định chất lượng đã hao hụt bao nhiêu %. Nếu cuộn dây đồng còn giữ được màu cũ, chưa bị cháy xám đen hoặc xỉn màu thì ổn áp đó vẫn còn có thể sử dụng tốt. Trường hợp ngược lại, hãy lựa một ổn áp khác mới hơn và tốt hơn. Cuộn dây đồng khi còn hoạt động tốt sẽ không toả nhiều nhiệt, vậy nên hãy kiểm tra bằng cách đấu điện, nếu cuộng dây toả nhiệt quá nhiều thì hãy nghĩ đến việc mua sản phẩm khác.

Khi sử dụng ổn áp Lioa cũ, khách hàng lưu ý nên chọn những sản phẩm có công suất máy phù hợp với phụ tải để các hoạt động của máy được đảm bảo hiệu quả. Nếu hư hỏng hãy mang đến đại lý sửa chữa.