• Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử bắt buộc khi nào

Hóa đơn điện tử bắt buộc khi nào

Vấn đề hóa đơn điện tử bắt buộc khi nào và để áp dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện gì là điều mà hầu như doanh nghiệp nào cũng thắc mắc khi có thông tin áp dụng bắt buộc hóa đơn điện tử từ ngày 1/1/2018. Vậy, thực tế là như thế nào?

Nói đến việc lựa chọn dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ thì không ít người đã rất tò mò về chất lượng,hiệu quả và tiện lợi mà dịch vụ này có thể mang lại. Bởi thực tế thì dịch vụ này đang có sự phát triển nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn khi có thông tin áp dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh.

Hóa đơn điện tử bắt buộc khi nào

Để trả lời cho câu hỏi hóa đơn điện tử bắt buộc khi nào thì chúng ta cần phải suy xét cho thất kỵ. Nếu chỉ căn cứ vào quy định mới trong thông tư 32 về việc áp dụng hóa đơn điện tử vào ngày 1/1/2018 thì chẳng phải nói là hóa đơn điện tử sẽ chính thức bắt buộc vào thời gian này hay sao? Nhưng thực tế thì không phải vậy. Thông tư 32 đã quy định rõ là thời gian đầu năm 2018 là áp dụng cho một số đối tượng doanh nghiệp và theo lộ trình thì sẽ bổ sung thêm các đối tượng doanh nghiệp khác vào quy định áp dụng bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.Và trong tương lai thì hộ kinh doanh cũng sẽ nằm trong lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử mà Bộ Tài Chính đưa ra.

Bên cạnh việc thắc mắc xem hóa đơn điện tử bắt buộc khi nào thì doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị thật tốt cho các điều kiện để có thể áp dụng hóa đơn điện tử một cách tốt nhất. Vậy, điều kiện để có thể áp dụng hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp cần có là gì?

- Thứ nhất là đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, máy móc và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đảm bảo cho việc vận hành hệ thống sử dụng hóa đon điện tử được tốt nhất.

- Thứ hai là đảm bảo điều kiện về nguồn nhân lực có trình độ cao để có thể vận hành, điều chỉnh hệ thống hóa đơn điện tử được đúng theo quy định của pháp luật.

- Thứ ba là khi áp dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp phải có chữ ký số và phải có được sự thông qua của cơ quan thuế trực tiếp quản lý để có thể biết được doanh nghiệp mình thuộc vào đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử bắt buộc hay là hóa đơn điện tử có mã số xác thực. Như vậy thì việc thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử mới chính xác.

Nói tóm lại thì vấn đề hóa đơn điện tử bắt buộc khi nào cũng như điều kiện áp dụng hóa đơn điện tử ra sao là vấn đề mà các doanh nghiệp nên nắm rõ để có thể đảm bảo thực hiện cho đúng theo quy định.