• Sức khỏe
  • Hội chữ thập đỏ Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Hội chữ thập đỏ Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Ngày 14/8, tại TP Vinh, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An long trong tổ chức 35 năm thành lập (14/8/1979-14/8/2014) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba.

Tham dự có ông Hồ Đức Phớc, Bí thư tỉnh Ủy Nghệ An, Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ tỉnh; ông Vĩnh Quang Lê, Phó tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ chủ tịch Hội chữ thập đỏ, cán bộ nhân viên Hội chữ thập đỏ, đại diện các ban ngành cùng đông đảo tình nguyện viên hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Lương Hồng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Nghệ An đã ôn lại chẳng đường 35 năm phát triển tỉnh và Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Bà nhấn mạnh: “Trong suốt mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã trải qua biết bao thăng trầm, biến cố. Người Việt nam cứ thế hệ này tiếp nối thế hệ kia đã kề vai, sát cánh cùng vượt qua bao khó khăn, thử thách để bảo vệ, gìn giữ, xây đắp nên non sông gấm vóc Việt Nam như ngày nay. Trong quá trình đó tình đoàn kết, nhân ái, yêu thương con người đã kết nối con người với nhau, kết nối cộng đồng tạo thành sức mạnh to lớn của dân tộc. Tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái đã là truyền thống quý báu được các thế hệ người Việt Nam ta vun đắp, gìn giữ và không ngừng phát huy.

 37 tập thể và cá nhân được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bằng khen.

 

Được sự thống nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 23/11/1946, Đại hội đại biểu Hồng Thập tự Việt Nam lần thứ nhất tại Đình làng Thanh Ấm, Vân Đình, ứng Hòa, Hà Tây (nay là Hà Nội), chính thức thành lập Hội Hồng thập tự Việt Nam.

Đại hội suy tôn Chủ tịch Hồ Chí Minh làm Chủ tịch danh dự của Hội và Người làm Chủ tịch danh dự của Hội trong suốt 23 năm tới khi qua đời. Bác sĩ Vũ Đình Tụng được bầu làm Hội trưởng.

Và ngày 14/8/1979, Hội Chữ thập đỏ Nghệ Tĩnh (nay là Hội Chữ thập đỏ Nghệ An) được thành lập. Trải qua 35 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An ngày càng lớn mạnh, có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tích chung của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của cả nước.

Từ chỗ chỉ có vài trăm hội viên của ngày mới thành lập, thì nay đã có 124 ngàn hội viên, gần 32 ngàn tình nguyện viên và gần 117 ngàn thanh thiếu niên Chữ thập đỏ đang hoạt động ở 608 tổ chức cơ sở Hội.

Phong trào Hiến máu tình nguyện đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa, từ chỗ, năm 1995 chỉ có 3 đơn vị máu tình nguyện được tiếp nhận thì sau 10 năm số lượng đơn vị máu được tiếp nhận đã tăng lên đến hàng nghìn, và đến nay thì đã tăng lên đến hàng chục nghìn đơn vị; công tác cứu trợ khẩn cấp và phòng ngừa thảm họa ngày càng được quan tâm và có hiệu quả... 

Với những nỗ lực cố gắng và thành tích của mình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, đó là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước dành tặng cho cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.