• Chia sẻ
  • Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp một cách chi tiết

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp một cách chi tiết

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp được bài viết dưới đây đề cập một cách chi tiết, chỉ cần thực hiện theo 4 bước cơ bản sau là bạn đã hoàn thành việc thành lập doanh nghiệp mà không mắc phải sai sót gì.

Bạn muốn thực hiện kế hoạch kinh doanh, bắt đầu lên ý tưởng thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn boăn khoăn không biết bắt đầu như thế nào. Bạn cần một người tư vấn hướng dẫn thành lập doanh nghiệp cụ thể để bạn có thể hiểu hơn, mạnh dạn tiến hành mở doanh nghiệp cho riêng mình.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, rất thành thạo trong lĩnh vực, sẽ hướng dẫn thành lập doanh nghiệp một cách chi tiết, dễ hiểu.

Bước 1:  Kê khai thông tin đăng ký thành lập doanh nghiệp

- Lựa chọn tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp là hình ảnh tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp cho nên cần phải thận trọng suy nghĩ. Nên chọn tên công ty ngắn gọn, tránh trùng lập với công ty khác và có liên quan đến ngành nghề kinh doanh của công ty để thân thiện với khách hàng.

- Chọn trụ sở chính cho doanh nghiệp: trụ sở của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, thực hiện giao dịch, kinh doanh của doanh nghiệp, nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định cụ thể.

- Xác nhận vốn của doanh nghiệp và tài sản góp vốn

+ Vốn doanh nghiệp bao gồm vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân hoặc vốn điều lệ đối với công ty TNHH, công ty cổ phần và công ty hợp danh.

+ Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, sở hữu trí tuệ, công nghệ và các tài sản khác được kê khai trong điều lệ. Nếu tài sản góp vốn không phải là tiền, ngoại tệ, vàng thì phải được thẩm định giá.

- Xác định ngành nghề và điều kiện kinh doanh: Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Điều kiện kinh doanh được thể hiện bằng giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp,…

- Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: tùy vào số thành viên hay cách thức kinh doanh mà bạn chọn loại hình kinh doanh phù hợp.

- Thông tin cá nhân: kê khai đầy đủ thông tin, giấy tờ cá nhân của các thành viên, tổ chức.

- Kê khai nội dung điều lệ công ty: phải chi tiết, cụ thể rõ ràng.

thành lập doanh nghiệp

Bước 2: Tiến hành lập hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cũng không có gì phức tạp, chỉ khác nhau một số giấy tờ tùy vào loại hình doanh nghiệp bạn đã chọn. Bạn có thể tham khảo thông tin về hồ sơ của các loại hình thành lập công ty.

Bước 3: Thực hiện các quy trình thành lập doanh nghiệp sau khi hoàn tất hồ sơ

Sau khi hoàn tất hồ sơ thành lập doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đăng kí cấp Giấy phép thành lập doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền. Sau đó đăng ký con dấu công ty, đăng ký mã số thuế.

Bước 4: Thực hiện các thủ tục hoàn tất sau khi đăng kí thành lập doanh nghiệp

Cuối cùng bạn tiến hành các bước khởi đầu thành lập doanh nghiệp như đăng ký thuế bạn đầu với cơ quan thuế nhà nước, mua hóa đơn GTGT, thống kê kế toán và thực hiện các công việc khác để tiến hành hoạt động kinh doanh theo quy định.

Với các bước hướng dẫn thành lập doanh nghiệp của chúng tôi, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi uy tín, chất lượng. Chúng tôi sẽ hoàn tất mọi thủ tục đăng kí với cơ quan nhà nước giúp bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả mà bạn không cần phải tốn thời gian.