• Làm đẹp
  • Kem trị vết thâm nhanh và an toàn nhất

Kem trị vết thâm nhanh và an toàn nhất

Vết thâm thường là do sau mụn để lại, cũng do những vết nám sạm nữa. Trong thời kì mụn hoành hành trên mặt, ta không chăm sóc kỹ lưỡng đến khi hết mụn, những vết thâm xuất hiện xung quanh những chỗ mụn. 

Nhưng dù cho thâm do nguyên nhân nào đi nữa thì việc chữa kem trị mụnsớm là hết sức cần thiết.

 

Dưới đây là các cách- kem trị vết thâm nhanh và an toàn nhất. Các bạn tham khảo nhé!

 

Kem trị vết thâm bằng rau diếp

 

Rau diếp có nơi gọi là rau dấp cá. Ta lấy mộ nắm rau diếp, bỏ vào cối giã cho đến khi nat nhừ, sau đó đắp lên da mặt, để chừng 15-20 phút rửa lại bằng nước sạch. có công dụng làm mờ nhanh những vết thâm, cho làn da sáng lên,

 

Kem trị vết thâm bằng củ tỏi

 

Trong củ tỏi chứa các chất kháng viêm mạnh. Ta lấy củ tỏi đập dập để khoảng 15 phút sau đó cho một tí nước vào, lúc này nó có độ sệch, ta bôi lên vết thâm chừng 10 phút ta rửa lại với nước ấm. Làm cho da mặt hồng hào thêm lên.

 

Kem trị vết thâm bằng Lá mướp non

 

Chừng một nắm lá mướp non, rửa thật sạch để cho ráo nước, đâm nát lá mướp non lấy nước, rồi bôi lên chổ mụn thâm, làm liên tục nhiều ngày vết thâm sẽ mờ dần đi.

 

Kem trị vết thâm bằng khoai tây

 

Khoai tây rất tốt cho việc trị thâm. Liên tục xài trong một thời gian sẽ mang lại làn da trắng sáng, vết thâm mờ dần đi. Cách làm cũng đơn giản. Cắt lát thật mỏng khoai tây ra, xếp lên những chỗ mụn, chừng 20-30 phút rửa lại bằng nước sạch. Một tuần làm 2-3 lần sẽ mang lại nét sáng của da.

 

 

 

Kem trị vết thâm bằng Gừng tươi

 

Trong thành phần của gừng có các vitamin B1, B2, B6, C và nhiều chất khoáng như kali, canxi, sắt, kẽm... có tính chống lão hóa tốt, ức chế sự hình thành của sẹo mụn thâm, giúp cho da sáng trắng và diệt khuẩn tốt. Cách dùng cũng đơn giản thôi, rửa sạch hoặc cạo vỏ sau đó cắt mỏng đắp lên mụn thâm, khoảng 5 phút, lặp lại nhiều lần trong ngày. Một thời gian ngắn sẽ thấy kết quả mụn thâm sẽ dần bay đi.