kinh doanh
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Khi tư vấn mua laptop chơi game cần tìm hiểu những gì?

Khi tư vấn mua laptop chơi game cần tìm hiểu những gì?

Khi tư vấn mua laptop chơi game các nhà chuyên gia phải hiểu được rằng yêu cầu của khách hàng như thế nào? Để đáp ứng được những yêu cầu đó thì khi tư vấn mua máy tính xách tay chơi game cần giới thiệu về thương hiệu, gia thành cũng như cấu hình của sản phẩm.

Khi tư vấn mua laptop chơi game cần tìm hiểu những gì?

Có nên tin tưởng những tư vấn mua laptop chơi game không?

Vấn đề đặt ra là câu hỏi của những khách hàng liệu rằng những lời tư vấn mua laptop chơi game có đáng tin cậy không? Hay những lời tư vấn đó chỉ nói tốt cho thương hiệu đó bán được nhiều sản phẩm hơn? Vì vậy khi các game thủ cho mua máy tính xách tay thì cần tìm hiểu kỹ thương hiệu, giá thành cũng như cấu hình của sản phẩm mà mình mong muốn. Đừng quan trọng cái bề ngoài mà cần quan tâm đến những bộ phận bên trong máy tính.

Tư vấn mua laptop chơi game quan trọng những gì?

Cần tư vấn đúng những gì mà sản phẩm của thương hiệu đó mang lại. Tư vấn các bộ phận cần thiết liên quan đến công việc mà khách hàng đang làm cũng như dùng trong việc chơi game và giải trí.

GPU thứ cần quan tâm đầu tiên: không riêng gì laptop, mà đối với các thiết bị như điện thoại di động, ipad hay các công cụ để chơi game thì bất cứ các thiết bị nào cũng đều đặt tầm quan trọng của GPU lên hàng đầu. Khi chọn mua một chiếc máy tính, người mua hay bị phân tâm bởi các thiết bị phụ như RAM, ổ cứng hay bàn phím có đèn LED,... Nhưng các bộ phận đó không quan trọng đối với việc chơi game giải trí mà cần phải tìm một chiếc máy tính có card đồ họa ưng ý.

CPU thiết bị cực kì quan trọng: CPU không kém phần quan trọng cũng như GPU. Trong các công việc thì CPU còn cần thiết hơn cả GPU. Thông thường những suy nghĩ của các game thủ về sát thủ cấu hình rất đơn giản nhưng trên thực tế được chia làm hai loại: yêu cầu GPU và yêu cầu CPU.

Ổ cứng SSD cần được chú trọng tới: trong khi rất nhiều máy tính rất được chú trọng đến các đĩa từ quay nhanh để lưu trữ dữ liệu, thì máy tính có ổ cứng SSD được trang bị các chip nhớ. Chính vì không phụ thuộc vào các bộ phận cơ học chuyển động nên SSD chạy nhanh hơn, bền hơn và tiết kiệm điện hơn. Nhưng không phải vì thế mà các ổ SSD đều có tốc độ giống nhau giống nhau. Vì vậy, khi mua các khách hàng cần tìm hiểu kỹ mẫu mã cũng như công dụng mà ổ cứng mang lại.

Kích thước màn hình: là bộ phận cũng rất được nhiều người quan tâm. Với những màn hình lớn thì sẽ mang lại độ phân giải cao hơn so với những màn hình có kích thước nhỏ. Đa phần nếu phải di chuyển nhiều nơi khác nhau thì cần lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp để di chuyển dễ dàng hơn.

Trên đây là một số tư vấn cho khách hàng khi chọn mua một chiếc máy tính chơi game. Điều quan trọng là  khi mua máy tính khách hàng cần tìm hiểu các thông tin cũng như các thông số của máy tính để chọn lựa cho mình một chiếc máy tính phù hợp.