Trang chủ » Khó hạn chế taxi ngoại tỉnh hoạt động tại Hà Nội

Khó hạn chế taxi ngoại tỉnh hoạt động tại Hà Nội

(Ngày đăng: 15-08-2014 04:00:08)
Không những gây khó cho hoạt động của lái xe, hành khách, theo các chuyên gia, ý tưởng hạn chế hoạt động của taxi ngoại tỉnh của Hà Nội còn đứng trước nguy cơ trái luật.

Là tài xế lâu năm của hãng taxi Thành Công tại Hà Nam, thỉnh thoảng có đưa khách từ tỉnh này về Hà Nội, anh Bùi Tuấn hết sức bất ngờ trước tin phương tiện của anh sắp bị hạn chế hoạt động tại Thủ đô. Thông tin này xuất hiện sau khi Phó chủ tịch Hà Nội - Nguyễn Quốc Hùng cho biết thành phố sẽ tiến hành cấp đổi phù hiệu cho taxi trên địa bàn để quản lý. Xe không có phù hiệu mới này (xe ngoại tỉnh) sẽ không được kinh doanh trên địa bàn, giao ca hoặc đi vào sảnh khách sạn, bệnh viện, bến xe...

Mặc dù hướng dẫn chi tiết về quy định này đến nay vẫn chưa được công bố, song phát biểu của lãnh đạo Hà Nội về việc taxi không có phù hiệu chở khách từ các địa phương về sẽ được yêu cầu quay trở lại, không được tham gia hoạt động kinh doanh trên địa bàn khiến cánh lái xe hoang mang.

"Trung bình một tháng vài ba lần, tôi nhận được yêu cầu đưa khách từ Hà Nam đi Hà Nội. Nếu họ về trong ngày, tôi thường chờ để đón luôn. Nếu không, đành phải tìm khách khác về chung đường để tiết kiệm chi phí", anh Tuấn kể. Nay nếu quy định mới được áp dụng, dù vẫn được chở khách đến, tái xế này cho biết sẽ phải đối mặt với nguy cơ chạy xe không ở chiều về.

Tương tự, với nhiều tài xế của Taxi Group chi nhánh Bắc Ninh, việc chở khách về Hà Nội và ngược lại là công việc thường ngày. "Nhiều khách hàng sống ở thủ đô nhưng lại làm việc tại Bắc Ninh nên nhu cầu đi lại giữa hai điểm này rất lớn", ông Nguyễn Khánh Toàn, Giám đốc phụ trách khu vực Bắc Ninh của hãng nói.

Còn đại diện hãng taxi Xuân Thành (Ninh Bình) tại Hà Nội - Phạm Anh Tuấn cũng nhận định việc cấm hoạt động như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới người lái xe. "Thỉnh thoảng tài xế nhận được hợp đồng chở đi Hà Nội. Khi vào đến thành phố, khách tiếp tục yêu cầu chở đến các địa điểm họ muốn, một phần cũng vì họ chỉ muốn đi xe của người quen. Nếu chỉ cho đón đưa ở một số địa điểm, tài xế rất dễ mất khách", ông nói.

Riêng với doanh nghiệp, ông Tuấn cho biết quy định nêu trên sẽ không ảnh hưởng nhiều, vì ở chi nhánh Hà Nội, Xuân Thành được đăng ký tối đa 127 xe nhưng vẫn chưa sử dụng hết "quota". Do đó, không có chuyện hãng đưa taxi từ Ninh Bình lên hoạt động ở Thủ đô.

Đánh giá về chủ trương hạn chế taxi ngoại tỉnh nêu trên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ôtô Hà Nội - Bùi Danh Liên cho rằng việc cấp đổi phù hiệu là nỗ lực của lãnh đạo thành phố giảm ùn tắc giao thông, nâng cao chất lượng dịch vụ taxi. Vị này đồng ý với việc không cho taxi ngoại tỉnh tổ chức kinh doanh trên địa bàn Hà Nội như lập bến bãi, giao ca, tổ chức cơ quan điều hành... vì "doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ở địa bàn nào thì phải hoạt động tại địa bàn đó là chính".

Tuy nhiên, ông Liên cũng cho rằng việc không cho taxi các tỉnh khác đón - trả khách ở sảnh khách sạn, bến xe... là không phù hợp. "Taxi ở Hà Nam đưa khách lên Hà Nội, họ có quyền đón khách trở về tại bất kỳ chỗ nào", ông Liên nói.

Trong khi đó ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam, cũng cho rằng, Hà Nội cần bỏ tư duy "không quản được thì cấm" hoặc "ngăn sông cấm chợ" trong quyết định này. "Việc taxi hoạt động lộn xộn thì chính quyền phải kiểm tra xử lý, tìm biện pháp hiệu quả chứ không phải ngăn chặn hoạt động của taxi địa phương khác. Như vậy các địa phương sẽ đua nhau bảo vệ doanh nghiệp của mình, thay vì tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh", vị này nói.

Ngoài những bất hợp lý nêu trên, các chuyên gia cũng cho rằng việc hạn chế hoạt động của taxi ngoại tỉnh như dự kiến của Hà Nội có thể đứng trước nguy cơ trái luật. "Hiện không có luật nào cấm taxi ở địa bàn này sang địa bàn khác hoạt động, kể cả trong Luật giao thông đường bộ. Trong khi đó, về nguyên tắc, doanh nghiệp và người dân được làm những gì luật không cấm", Thạc sĩ Phạm Thanh Bình, Giám đốc văn phòng luật Bảo Ngọc thông tin.

Còn theo đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, việc xử lý taxi ngoại tỉnh đón trả khách tại Hà Nội cũng không đơn giản vì thiếu chế tài. Hiện nay do thành phố không cấp mới giấy phép kinh doanh taxi nên một số doanh nghiệp vận tải Hà Nội đã đăng ký xe tại các chi nhánh tỉnh khác và đưa xe này trở lại thành phố hoạt động. Các doanh nghiệp taxi này vẫn được hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố theo Luật. Do vậy, để xử lý xe taxi ngoại tỉnh trên địa bàn thành phố thì phải thay đổi các quy định hiện hành.

Về vấn đề đảm bảo trật tự giao thông, theo Luật sư Phạm Thanh Bình, việc bến cóc xe dù lộng hành ở Hà Nội là hệ quả của năng lực quản lý kém, không phải vì taxi ngoại tỉnh. Trong khi đó, ông Bùi Danh Liên cho rằng trước hết, chính quyền thủ đô phải quản lý chặt hoạt động của hơn 17.000 taxi trên địa bàn, tránh để tình trạng dừng đỗ lung tung, doanh nghiệp vận tải hoạt động manh mún như hiện nay.

Trước đó, tại cuộc họp về an toàn giao thông sáng 12/8, thông tin về việc cấp phù hiệu taxi Hà Nội, hạn chế hoạt động của xe ngoại tỉnh được Phó chủ tịch thành phố Nguyễn Quốc Hùng đưa ra. Mặc dù quyết định sau đó được giải thích rằng taxi các tỉnh vẫn sẽ được đưa khách đến và đi khỏi Hà Nội, nhưng việc cấm các xe này giao ca, đi vào sảnh khách sạn, bệnh viện, bến xe... vẫn gây ra nhiều bức xúc và ý kiến trái chiều.