kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn trước khi sử dụng các loại thuốc diệt muỗi

Kiểm định an toàn trước khi sử dụng các loại thuốc diệt muỗi

Thời tiết đang bước sang mùa mưa, vì thế các loại bệnh dịch do muỗi gây ra bắt đầu phổ biến, do đó nhu cầu sử dụng các loại thuốc diệt muỗi là rất lớn. Tuy nhiên hiện nay, có nhiều loại thuốc diệt muỗi bán trên thị trường trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, rất dễ dàng để bắt gặp các loại thuốc diệt muỗi hay các loại thảo mộc xua đuổi muỗi phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm định an toàn vẫn đến tay người tiêu dùng, làm cho nhiều trường hợp tiền mất tật mang. Các loại thuốc diệt muỗi kém chất lượng thường gây dị ứng, kích ứng da, nặng hơn thì làm cho người hít phải ngộ độc, buồn nôn, tiêu chảy, tụt huyết áp, khó thở, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ gây tử vong. Thường các đối tượng dễ bị tổn thương khi chịu ảnh hưởng của thuốc diệt muỗi là người già và trẻ nhỏ.

Vì vậy, khi mua thuốc diệt muỗi cần lựa chọn các loại thuốc có uy tín trên thị trường, các loại sản phẩm được kiểm định an toàn, được cấp phép của bộ y tế. Đồng thời trong quá trình phun thuốc cần tuân thủ các quy định, hướng dẫn ghi trên bao bì. Đối với những người phun trực tiếp cần phải có các loại quần áo bảo hộ đủ tiêu chuẩn, nên cách ly người già và trẻ nhỏ ra khỏi khu vực phun thuốc 30 phút sau khi phun.

Đối với thị trường thuốc diệt muỗi khá đa dạng như hiện nay thì người mua có nhiều lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình. Tuy nhiên cũng cần lưu ý không nên lựa chọn một cách bừa bãi, không kiểm định an toàn trước khi mua, tránh tiền mất tật mang. Đồng thời, một lời khuyên cho người sử dụng, nên mua các loại thuốc diệt muỗi từ các loại thảo mộc hay các loại phế phẩm sinh học để hạn chế độc hại cho sức khỏe bản thân và gia đình. Chúc các bạn chọn lựa được các loại sản phẩm thuốc diệt muỗi an toàn và hiệu quả.