• Chia sẻ
  • Kinh nghiệm cho các mẹ trẻ khi dùng máy hút sữa

Kinh nghiệm cho các mẹ trẻ khi dùng máy hút sữa

Ai cũng biết máy hút sữa dùng để hút sữa, tuy nhiên không phải cứ đưa máy vào rồi ấn nút hút là hút. Nếu mẹ nào đang có suy nghĩ và hành động như vậy chứng tỏ bạn đã không sử dụng triệt để chức năng của máy.

Rất nhiều trường hợp mua máy nhưng thật sự không biết đến những kinh nghiệm có được từ chiếc máy hút sữa thông minh đó. Dưới đây là một chia sẽ của bà mẹ đã nuôi 3 con nhỏ, và chỉ khi con hơn 12 tháng tuổi mới bắt đầu cho uống sữa ngoài.

Chị Tô Hoàng Lan 34 tuổi -  Ba Đình - Hà Nội. 

Tôi sinh bé đầu tiên vào năm 28 tuổi, trong vòng 6 năm tôi liên tục sinh 3 cháu, tôi yêu trẻ và cũng chiều theo nguyện vọng của chồng cũng như gia đình chồng. Còn nhớ lúc sinh bé đầu tiên sữa tôi tắc đến 3 ngày, nằm viện, uống nam, thuốc bắc đủ kiểu cũng không cải thiện. Lúc đó chị dâu tôi đi Nhật về, biết tôi mới sinh nên mua tặng chiếc máy hút sữa. Khi đến thăm chị đã giúp tôi thử xem máy có làm thông sữa được không. Hiệu quả đúng là rất bất ngờ, như một cống thoát nước bị nghẽn giờ được thông ấy.

Liền sau đó từ em bé đầu đến em bé thứ 3 tôi chỉ sử dụng 1 cái máy đó. Ngày nào tôi cũng hút sữa, cứ 3 tiếng 1 lần, 1 lần như vậy 30 phút. Không hề đau hay tức gì như mình nghĩ, sữa được đưa ra ngoài tôi đóng gói rồi cho trữ đông. Kể cả đến lúc đứa lớn 2 tuổi, đứa trong bụng 7 tháng tôi vẫn còn sữa nhiều cho đứa ngoài bú. 3 đứa con của tôi 1 năm đầu chưa từng sử dụng sữa ngoài. Một phần là do cơ địa, nhưng một phần cũng là do sự kích sữa từ máy rát tốt các mẹ à.

Nhờ thế mà con tốt phát triển toàn diện, vấn đề tắc, thiếu sữa tôi chưa từng nghĩ tới. Nuôi 3 đứa trong 6 năm nhưng thật sự không khó khăn, vất vả như mọi người nghĩ.

Với kinh nghiệm sử dụng tối đa chức năng của máy hút sữa như trên, hy vọng các mẹ luôn biết tận dụng để cả mẹ và bé được khỏe, sữa dồi dào.