• Chia sẻ
  • Lợi ích của vận tải đường biển đối với Việt Nam

Lợi ích của vận tải đường biển đối với Việt Nam

Vối đường bờ biền dài và đẹp thì ngành vận tải đường biển mang lại nhiều lơi ích rất tốt cho sự phát triển của Việt Nam.

Với chiều dài đường bờ biển dài như nước Việt Nam ta thì việc phát triển các loại hình vận tải đường biển là một lợi thế mà nước ta cần phải biết nằm bắt. Để có thể vận chuyển hàng hóa qua các khu vực lục địa khác nhau trên thế giới thì đường biển chính là lối đi được lựa chọn hàng đầu. Luc đó tàu bè chắc chắn phải cần một nơi nào đó như cảng biển để có thể neo đậu và mang hàng hóa xuống. Và với chiều dài đường bờ biển như nước ta thì việc hình thành các cảng biển rộng lớn là điều hoàn toàn không khó. Khi đó việc chọn lựa Việt Nam là điểm đến của tàu bè là một lựa chọn mà khi tham gia vận tải trên biển ai cũng nghĩ tới. Với việc được lựa chọn làm nơi neo đậu của nhiều tàu thuyền từ khắp nơi trên thế giời như vậy mang lại rất nhiều lợi ích cho nước ta.

Được nhiều tàu thuyền từ khắp nơi trên thế giới chọn làm nơi cập bến sẽ giúp nước ta trao đổi văn hóa với các nước khác được dễ dàng hơn. Việc trao đổi văn hóa giữa các vùng miền với nhau sẽ khiến nền văn hóa ở đó phát triển với tốc độ tương đối nhanh. Và việc phát triển văn hóa thì gắn liền với sự phát triền của đất nước, điều này đống nghĩa với việc sự phát triển các cảng biển, thu hút tàu thuyền, phát triển ngành vận tải đường biển sẽ giúp nước ta có những bước phát triển nhanh chóng về văn hóa cũng như các lĩnh vực khác.

Ngoài việc trao đổi về văn hóa được dễ dàng hơn thì việc mua bán cũng như trao đổi sản phẩm từ các lục địa với nhau cũng mang lại nhiều lợi ích không kém cho nước ta. Trao đổi hàng hóa dễ dàng sẽ kích thích cho ngành công nghiệp sản xuất nói chung phát triển nhanh chóng, cũng như có thể tham khảo được các sản phẫm cũng như công nghệ chế tạo từ các quốc gia khác trên thế giới. Việc sản xuất phát triển sẽ kéo theo nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng, tạo cho đất nước ta một sự phát triển bền vững về kinh tế.