• Chia sẻ
  • Mách Bạn Cách Bố Trí Đèn Phòng Khách Tiết Kiệm Điện

Mách Bạn Cách Bố Trí Đèn Phòng Khách Tiết Kiệm Điện

Cách bố trí đèn phòng khách sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện năng là điều mà nhiều người muốn biết . Việc bố trí đèn trang trí phòng khách hay các loại đèn chiếu sáng khác sao cho hài hòa nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng là bài toán không hề đơn giản.

  Bạn và gia đình đang có ý tưởng thiết kế và bố trí lại hệ thống chiếu sáng trong phòng khách nhưng chưa tìm ra được cách bố trí đèn phòng khách tiết kiệm và mang lại hiệu quả ánh sáng cao. Vậy bạn hãy dành một ít thời gian quý báu của mình để tham khảo những gợi ý trong cách bài trí đèn trang trí phòng khách nói riêng và đèn chiếu sáng trong phòng khách nói chung để tìm cho mình câu trả lời hợp lý nhé!

Bố Trí Đèn Phòng Khách Tiết Kiệm Điện

a.  Bố trí vị trí bóng đèn phù hợp

  Để đạt hiệu quả cao về vấn đề chiếu sáng, trước hết bạn phải biết cách bố trí đèn phòng khách sao cho ánh sáng hài hòa và phủ đầy khắp căn phòng. Bạn cũng biết phòng khách là nơi cần nhiều ánh sáng nhất trong ngôi nhà. Đó là lý do bạn nên lắp đặt một bóng đèn lớn ở giữa phòng, thường là đèn có ánh sáng trắng hoặc vàng để làm tâm điểm ánh sáng cho căn phòng. Xung quanh bố trí các đèn nhỏ có tông màu nhạt và dịu hơn để tránh chói mắt.

b.  Chọn loại đèn trang trí phòng khách tiết kiệm điện

  Nhiều chuyên gia khuyên dùng đèn Led để trang trí cho phòng khách nhà bạn.  Đèn Led là loại đèn có tuổi thọ cao, giá thành rẻ mà đặc biệt hơn, đây là loại đèn tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách bố trí đèn phòng khách với những chiếc đèn Led đơn giản nhưng khiến căn phòng của bạn sẽ trở nên tinh tế và hiện đại hơn rất nhiều.

c.  Chú ý cách thiết kế trong căn phòng

Bố Trí Đèn Phòng Khách Tiết Kiệm Điện

  Bạn sẽ tiết kiệm được khá  nhiều điện năng khi thiết kế thêm một vài cửa sổ bằng kính trong để lấy ánh sáng tự nhiên. Hơn thế nữa, việc lấy ánh sáng từ cửa sổ sẽ  khiến căn phòng của bạn thêm thoáng đãng và thoải mái hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể tăng thêm hiệu quả ánh sáng cho phòng khách bằng  việc bài trí các đồ vật trong nhà có tông màu sáng, nhẹ nhàng.

  Cách bố trí đèn phòng khách trong gia đình mỗi người sẽ có một nét độc đáo khác nhau mang đậm cá tính của gia chủ. Tuy nhiên, để có được một nguồn sáng hoàn hảo cho căn phòng khách mà lại tiết kiệm điện năng thì với những cách mà chúng tôi nêu trên hy vọng bạn sẽ tìm có mình một phương pháp thiết kế phòng khách đạt hiệu quả.

hoàng phát lighting