Mạch ổn áp lioa là gì?

Nhiều năm trở lại đây, ổn áp lioa đã trở thành thiết bị quen thuộc trong các nhà máy, công ty và nhiều hộ gia đình.

ổn áp Lioa là một thiết bị điện, không có khả năng sinh ra điện. Đây là sản phẩm có tác dụng ổn định và điều chỉnh điện áp nguồn, giúp các thiết bị điện dân dụng hoặc công nghiệp hoạt động an toàn, tránh các hiện tượng chập điện, cháy nổ...

Thiết bị được sản xuất theo công nghệ hiện đại hoàn toàn  mới, có cấu tạo gồm các bộ phận chính như là phần vỏ, mạch điều khiển, chổi than, cuộn dây đồng, các phần bảo vệ quá áp, quá tải, ngắt mạch bằng atomat…

Trong đó mạch ổn áp giữ vai trò rất quan trọng. Hiểu biết thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng ổn áp hiệu quả. Mạch ổn áp lioa là mạch điều khiển của máy ổn áp lioa, có nhiệm vụ chính là ổn áp.

 

 

Máy ổn áp có ổn áp được hay không là nhờ vào bộ mạch điều khiển khi điện áp đầu ra của ổn áp ổn định ở mức điên áp hoạt động là 220v (110v-100v). Bộ phận này giữ vai trò khá quan trọng trong máy ổn áp lioa.

Tuy nhiên đây là bộ phận dễ dàng thay thế và lắp đặt nhất với mức chi phí thấp nên bạn không cần lo lắng khi máy ổn áp lioa bị hư bộ phận này.

Trong cấu tạo của thiết bị thì mỗi bộ phận đều có một vai trò riêng, quyết định sự hoạt động của ổn áp. Vì vậy không chỉ có bộ mạch điều khiển mà tất cả các bộ phận khác cũng cần được bảo vệ và kiểm tra thường xuyên. Có như vậy thì thiết bị mới có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất để phục vụ cho đời sống của người tiêu dùng.

Khi mua sản phẩm, khách hàng nên lưu ý tem chống hàng giả và các thông số được ghi trên máy để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng.