kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Thương hiệu
  • Máy gặt đập liên hợp một sáng chế của người Nhật Bản

Máy gặt đập liên hợp một sáng chế của người Nhật Bản

Các nhà khoa học của Nhật Bản đã sáng chế ra một cỗ máy đa chức năng giúp giảm tải sức lao động giai đoạn thu hoạch nông sản ngũ cốc. Cỗ máy đó vừa có thể cắt nông sản vừa có chức năng lọc sạch rác và phế phụ nông sản, vừa có chức nặp bao gói nông sản. Vâng, cỗ máy đó chính là Máy gặt đập liên hợp.

Máy gặt đập liên hợp một sáng chế của người Nhật Bản

Một ý tưởng một sự sáng tạo cho nền nông nghiệp thế giới cũng như nền nông nghiệp nước Nhật Bản. Nhật Bản một trong những quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Hầu hết sản xuất nông nghiệp tại Nhật Bản đều đưa trang thiết bị máy móc tối tân vào các khâu sản xuất. Khâu làm đất, dọn cỏ, dọn đá có máy móc hỗ trợ riêng. Khâu chăm sóc thì dùng hệ thống điều khiển tự động trên máy tính và các robot giúp việc. Khâu thi hoạch đối với ngũ cốc thì dùng máy gặt đập liên hợp còn với các nông sản như hoa quả thì dùng máy rung hoặc hệ thống máy gắp quả.

Cũng là nước sản xuất nông nghiệp nhưng Việt Nam lại đi sau nhật bản cả 50 năm công nghệ. Sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam quá manh mún và không mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Hiện nay người Việt cũng đã dần dần học hỏi và làm nông nghiệp theo người Nhật Bản. Một số máy móc đơn giản của các khâu như làm đất hay xạ hạt thì người Việt có thể tự chế tạo được nhưng máy móc khâu thu hoạch như máy gặt đập liên hợp thì phải nhập khẩu từ Nhật Bản. Ngoài việc học Nhật Bản về sản xuất lúa gạo ngũ cốc hiện nay người Việt cũng đang hướng và học người Nhật công nghệ trồng rau sạch hữu cơ và có sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt.

Những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển luôn là những quốc gia đi đầu về sáng chế máy móc trang thiết bị phục vụ nông nghiệp. Nhật Bản là quốc gia mà áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp và đã mang lại những lợi nhuận cao từ công nghệ này.