kinh doanh

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Mẹ hút thuốc, con sinh ra dễ mắc bệnh tự kỷ

Mẹ hút thuốc, con sinh ra dễ mắc bệnh tự kỷ

Mẹ hút thuốc, con sinh ra dễ mắc bệnh tự kỷ. Đó là cảnh báo của các chuyên gia Đại học Y khoa Winscosion (UOW) Mỹ sau khi kết thúc nghiên cứu ở 633.989 đứa trẻ thuộc 11 quốc gia từ năm 1992.

Đó là cảnh báo của các chuyên gia Đại học Y khoa Winscosion (UOW) Mỹ sau khi kết thúc nghiên cứu ở 633.989 đứa trẻ thuộc 11 quốc gia từ năm 1992. GS. Amy Kalkbrenner, chủ nhiệm đề tài cho biết, từ lâu, bệnh tự kỷ chứa đựng rất nhiều bí ẩn của nhiều dạng bệnh rối loạn khác nhau mà khoa học chưa tường hết, trong đó việc ăn uống, lối sống, môi trường, đặc biệt là thói quen hút thuốc của người mẹ trước và trong giai đoạn thai kỳ ảnh hưởng rất lớn. Nghiên cứu đã phát hiện thấy 13% phụ nữ khi mang thai hút thuốc, 11% (3.315) trẻ mắc bệnh rối loạn dải tự kỷ trước 8 tuổi đều thuộc nhóm sản phụ khi mang thai hút thuốc.
 
Sau khi hút thuốc, khói thuốc lá có chứa hàng trăm hóa chất độc đi thẳng vào dòng máu người mẹ và truyền sang cho đứa trẻ, cản trở việc cung cấp ôxy và dưỡng chất cho bào thai, gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của cơ thể. Ngoài mắc bệnh tự kỷ, phụ nữ hút thuốc lá khi mang thai còn phải đối mặt với sẩy thai, thai chết lưu, trẻ sinh thiếu tháng nhẹ cân, hội chứng đột tử trẻ, hen suyễn và nhiều biến chứng nan y khác. Vì lý do trên, phụ nữ nên tránh xa các chất kích thích, nhất là giai đoạn trước và trong khi mang thai.